1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Một vài cách phân biệt da giày bảo hộ lao động

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kakadh, 1 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Một vài cách phân biệt da giày bảo hộ lao động

  Thị trường giày bảo hộ lao động ở Việt Nam rất đa dạng, có rất nhiều loại giày và cũng được làm từ các loại chất liệu khác nhau. Đặc biệt đối với loại giày cao cấp làm từ chất liệu da sẽ đảm bảo chất lượng tốt và thời gian sử dụng lâu bền nhất. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều cơ sở sản xuất giày da, có những địa chỉ chuyên sản xuất loại sản phẩm này nhưng chất liệu lại được làm từ loại da giả vừa kém chất lượng lại không đảm bảo đúng tiêu chuẩn về an toàn lao động. Vậy bằng cách nào để bạn phân biệt được giày bảo hộ làm từ da giả hay da thật? Bạn nên dựa vào một vài cách phân biệt da giày bảo hộ lao động ngay dưới đây để lựa chọn sản phẩm bằng da thật tương xứng với số tiền mà phải bỏ ra.

  1. Quan sát bề mặt của da trên đôi giày

  Nếu quan sát bằng mắt chúng ta sẽ thấy đôi giày BHLĐ được làm từ loại da thật thì trên bề mặt đôi giày hơi thô ráp, hơi gồ ghề, không có độ nhẵn bóng như lớp da giả. Tuy vậy, không phải ai khi đi mua giày có thể nhận biết ngay được điều này, bởi vì những chi tiết này thường người lao động sẽ không chú ý, nên việc lựa chọn loại giày kém chất lượng cũng là điều dễ hiểu.

  2. Khả năng hút ẩm

  Bạn có thể nhận biết giày bảo hộ lao động được làm từ da thật hay da giả bằng cách nhỏ một vài giọt nước lên trên bề mặt sản phẩm của da. Đối với da thật thì các giọt nước này sẽ lăn ra và thấm đều vào da. Còn da giả thì sẽ không thấm nước.

  3. Kiểm tra tính đàn hồi của da

  Khi bạn dùng ngón tay ấn mạnh vào trên bề mặt da của giày bảo hộ, nếu là da thật sẽ có tính đàn hồi tốt, dù bạn có ấn nhiều lần đi chăng nữa thì vết lõm sau đó cũng sẽ biến mất. Còn đối với loại da giả thì không có tính đàn hồi, những vết lõm bạn ấn mạnh có thể sẽ khiến đôi giày đó bị biến dạng.

  4. Nhận biết da thật hay da giả bằng cách hơ lửa

  Đây chính là cách nhận biết chuẩn xác nhất về sản phẩm giày bảo hộ làm từ chất liệu da thật hay da giả. Khi bạn hơ lửa các sản phẩm, nếu thấy da bị nhăn và cuộn cong lại thì đó là loại da giả, còn trường hợp da thật sẽ không có hiện tượng bị nhăn, sản phẩm vẫn không hề có dấu hiệu gì bất thường.

  [​IMG]

  Công ty TNHH Phúc Nam Anh - nhà sản xuất giày bảo hộ lao động Sami
  616 Núi Thành - Hòa Cường Nam - Hải Châu - Đà Nẵng
  Hotline: 0944 37 00 22 - 05113 675 665
   
>

Chia sẻ trang này