1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Một thợ hồ bị bạn cướp tờ vé số trúng 1,5 tỷ đồng?

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 23 Tháng năm 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  (Dân trí) - Mua 3 tờ vé số, ông Xiêm bị bạn “cướp” 1 tờ để dò và khi biết vé trúng giải đặc biệt, người bạn này đã không trả lại ông tờ vé. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

  Ngày 22/5, PV Dân trí tìm đến ấp Hòa Nghĩa, xã Long Khánh, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) tìm hiểu thông tin một người đàn ông làm thợ hồ bị bạn là một người hàng xóm “cướp” tờ vé số trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng.

  [​IMG]

  Tiếp xúc với PV Dân trí, ông Trần Văn Xiêm (SN 1958, chủ nhân của tờ vé số) thuật lại: Sáng ngày 22/4, ông đi làm mả cho người quen ở thị trấn Cai Lậy và mua 3 tờ vé số tỉnh Đồng Tháp ký hiệu M 17D số 021056 loại 10.000 đồng/tờ của một người phụ nữ bán vé số tên Diền.

  Khoảng 18h tối cùng ngày, bà Vũ Dương Thị Thùy Mai (SN 1967, hàng xóm trước nhà, cũng là bạn thân của ông Xiêm) gọi điện hỏi ông có mua vé số có số đuôi là 056 ngày 22/4 không. Ông Xiêm nói có, bà Mai kêu ông ra nhà bà để bà dò thử xem.

  “Khi tôi đi ra và móc trong bóp ra 1 tờ vé số thì bà Mai liền giật lấy. Bà dùng tay che 3 số đầu rồi nói vé số này đã trúng giải phụ 100 triệu đồng. Em còn thiếu nợ nhiều lắm, anh cho em để em trả nợ đi. Tôi nói có cho thì chỉ cho 50 triệu thôi, còn lại anh cho vợ con anh. Sau đó tôi kêu bà Mai đưa lại tờ vé số nhưng bà ấy không đưa mà nói là để bà giữ lấy hên rồi sáng mai anh em mình cùng đi lãnh thưởng”- ông Xiêm kể lại.

  Sau đó, ông Xiêm vào lại trong nhà móc 1 tờ vé số khác kêu con trai dùng điện thoại dò thì tá hỏa khi biết số 021056 trúng giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng chứ không phải 100 triệu đồng như bà Mai nói. Ngay sau đó, ông Xiêm quay trở ra nhà bà Mai nói vé số bà Mai đang giữ trúng giải đặc biệt chứ không phải giải phụ và đòi lại tấm vé. Ông cũng hứa sẽ cho bà này 500 triệu đồng nhưng bà Mai không trả mà nói cứ để bà giữ lấy hên.

  Sáng hôm sau (23/4), ông Xiêm vẫn đi làm hồ bình thường. Khoảng 9h thì bà Mai gọi điện cho ông nói "em lỡ nói với chồng em là em trúng số rồi nên em không đi lãnh với anhh được". “Tôi thấy bà này có thái độ lật lọng nên tôi kêu con gái qua nhà nói với bà Mai đưa lại tờ vé số nhưng bà Mai nói không có. Sau đó tôi đi làm về tiếp tục qua đòi nhưng bà Mai nói không thấy tờ vé số nào”, ông Xiêm thuật lại.

  Ông Xiêm cho biết, thấy tờ vé số đã bị lấy một cách vô cớ như vậy nên ông đã gọi điện cho Công an xã Long Khánh vào làm việc. Tuy nhiên do số tiền quá lớn nên Công an xã không thể giải quyết. Ông có ra Công an huyện Cai Lậy và cơ quan này cũng cho biết là không giải quyết được nên đưa ông lên Công an tỉnh Tiền Giang và tỉnh vào cuộc.

  [​IMG]

  Cho hay cướp?

  Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của ông Xiêm, Công an tỉnh Tiền Giang đã vào cuộc xác minh vụ việc. Qua xác định bước đầu của cơ quan chức năng, vé số Đồng Tháp ngày 22/4 có 6 người trúng giải đặc biệt và nhiều người khác trúng giải an ủi, hầu hết đều ở tỉnh Tiền Giang.

  Trong danh sách 6 người trúng giải đặc biệt đi lãnh thưởng ở Đồng Tháp có 5 người ở huyện Cai Lậy, duy nhất có 1 người ở TPHCM. Cơ quan chức năng cũng làm rõ, người ở TPHCM đi lãnh là anh em cùng mẹ khác cha với bà Mai.

  Theo ông Xiêm, ông một mực khẳng định tờ vé số là do bà Mai giật lấy từ tay ông. Cũng theo ông Xiêm, trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, bà Mai có nói là giữa ông và bà có “mối quan hệ tình cảm” đã lâu, nhưng ông cho biết không hề có chuyện này.

  Trong khi đó, qua làm việc với công an, phía bà Mai vẫn cho rằng không có chuyện cướp giật vé số của ông Xiêm mà nói là được ông Xiêm cho tờ vé số vào lúc 15h chiều 22/4. Ngay trong ngày 22/5, PV Dân trí có đến nhà bà Mai để ghi nhận thêm thông tin nhưng không gặp bà này. PV đã gặp một người thanh niên xưng là con trai bà Mai và người này cũng phủ nhận vụ việc.

  Hiện nay việc tờ vé số được cho hay bị cướp giật vẫn chưa có kết luận rõ ràng. Cơ quan công an vẫn đang điều tra vụ việc. Theo ông Xiêm, thời điểm ông móc tờ vé số ra và bị bà Mai giật, chỉ có ông và bà Mai chứ không có ai chứng kiến.

  Trò chuyện với PV Dân trí, ông Xiêm cho biết, ông không ngờ vì tờ vé số mà tình bạn, tình hàng xóm láng giềng bao lâu nay bị sứt mẻ như thế. “Lòng người thật khó đoán, chỉ vì sự tin tưởng mà xảy ra cớ sự này”, ông Xiêm nói. Ông Xiêm cũng cho biết, ông nhất định làm rõ việc tờ vé số bị bà Mai giật và nếu lấy lại được, ông sẽ dùng toàn bộ số tiền để làm từ thiện ở địa phương.
   
>

Chia sẻ trang này