1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh Một số yếu tố chính dẫn đến bệnh viêm đại tràng

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi yuckfou13, 18 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. yuckfou13
  Offline

  yuckfou13

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  1. Đau đại tràng do nhiễm trùng

  vi rút và vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng ruột kết. Hầu hết 1 vài bệnh truyền qua thực phẩm ” ngộ độc thực phẩm ”. 1 vài nguyên nhân phổ biến trong vi khuẩn Shigella, E Coli , Salmonella và Campylobacter . các bệnh nhiễm trùng sở hữu thể gây tiêu chảy ra máu và có thể dẫn đến hiện tượng mất nước khá nghiêm trọng .

  Ký sinh trùng như giardia sở hữu thể gây ra tình trạng tiêu chảy . Ký sinh trùng có thể nhập vào cơ thể khi uống nước bị nhiễm giardia chưa qua xử lý. những nguồn có thể như sông, hồ, và hồ bơi. Nó cũng có thể bị ô nhiễm từ nước giếng hoặc bể chứa nước.

  bệnh đau đại tràng giả được gây ra bằng vi rút Clostridium difficile ( C. difficile ). Rối loạn này thường gặp ở một số bệnh nhân đã được dùng kháng sinh cho nhiễm trùng. Kháng sinh hỗ trợ thay đổi hệ vi khuẩn bình thường hiện diện trong đại tràng và cho phép phát triển quá mức của Clostridium đây là biểu hiện loạn vi khuẩn ruột do kháng sinh. virus Clostridium là vi khuẩn sản xuất ra độc tố gây tiêu chảy. Đây là một nhiễm trùng, và thường có sốt .

  2. thiếu máu cục bộ đại tràng

  một vài động mạch cung cấp máu cho đại tràng giống như bất kỳ động mạch Không giống trong cơ thể. Nó có thể bị hẹp do xơ vữa động mạch (giống như mạch máu trong tim, có thể gây đau thắt ngực , hay hẹp mạch trong não sở hữu thể gây ra một cơn đột quỵ ). Khi 1 vài động mạch trở nên hẹp, đại tràng sở hữu thể mất nguồn cung cấp máu của nó và trở thành viêm.

  Đại tràng cũng sở hữu thể mất nguồn cung cấp máu của mình Bởi một số lý do cơ học.Một vài ví dụ bao gồm như xoắn ruột, hoặc thoát vị , một phần đại tràng bị kẹt bên trong một “điểm yếu” của thành bụng, ở trong bao chật hẹp của thoát vị, đoạn đại tràng đó có thể hao hụt máu.

  một vài người có khả năng giảm lưu lượng máu cho đại tràng gây bệnh đau đại tràng thiếu máu cục bộ sở hữu thể xảy ra nếu huyết áp giảm. Điều này có thể xảy ra với hiện tượng mất nước , hay thiếu hụt máu , sốc .

  hao hụt máu cục bộ hoặc thiếu hụt nguồn cung cấp máu gây ra tình trạng đau dữ dội, sốt , và đi tiêu ra máu .

  3. Bệnh viêm ruột

  Bệnh viêm ruột cũng là một trong số nguyên nhân viêm đại tràng. sở hữu hai loại bệnh viêm ruột: viêm loét đại tràng và bệnh Crohn .

  Viêm loét đại tràng là một bệnh tự miễn trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công đại tràng và gây ra viêm. Viêm loét đại tràng bắt đầu trong trực tràng và có thể dần dần lan rộng khắp đại tràng. một số hiện tượng và hiện trạng bao gồm đau bụng và đi tiêu ra máu.

  Bệnh Crohn có thể liên quan đến bất kỳ phần nào của đường ruột từ thực quản và dạ dày, ruột non

  4. đau đại tràng vi thể

  bệnh đại tràng vi thể gồm 2 loại: đau đại tràng lympho và bệnh đại tràng collagen. Trong các bệnh này, biểu hiện viêm gây ra khi thành đại tràng xâm nhiễm một lượng lớn với một trong hai thành phần collagen hay tế bào lympho, 1 số nhà nghiên cứu cho rằng thực chất đây là 2 giai đoạn Không giống nhau cùng một bệnh- bệnh viêm đại tràng cấp. Bệnh này có tình trạng phổ biến là tiêu chảy nước, phân sở hữu lẫn nhiều nhày

  Đây là một căn bệnh hiếm gặp được nhìn thấy thường xuyên hơn ở chị em lớn tuổi. yếu tố là chưa biết nhưng có một khả năng yếu tố tự miễn dịch sở hữu thể tồn tại.

  5. Hóa chất gây Viêm ruột kết

  Nếu hóa chất được thấm nhuần vào ruột già, viêm nhiễm và thiệt hại sở hữu thể xảy ra.Một trong những biến chứng của thuốc xổ một là viêm màng niêm mạc đại tràng.

  Người ta ước tính rằng 10% đến 20% người bị tiêu chảy mãn tính có thể là bệnh đại tràng vi thể. .Vi bệnh viêm đau đại tràng thường xảy ra ở tuổi trung niên, người cao tuổi và gặp tần số mắc bệnh phổ biến hơn ở chị em hơn là nam giới.
   
>

Chia sẻ trang này