1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Một số thông tin cần chỉ dẫn du lịch cát bà

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ql_windylift, 22 Tháng một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. ql_windylift
  Offline

  ql_windylift

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  0
  Một số thông tin cần chỉ dẫn du lịch cát bà cho mọi người tham khảo nhé

  [​IMG]

  - Về thời gian: nếu ai muốn đi vào thời điểm phòng ốc rẻ, dễ đặt và mặc cả thì đi tầm thứ 3 về thứ 6, Đừng đi ngày cuối tuần và đầu tuần, rất đông. Phòng đắt, ăn uống cũng đắt.  - Về đường đi: Nếu ai đi bằng xe hơi riêng thì đi đường Tuần Châu - Cát bà (bến phà Gia luận), đường này khá dễ đi, đến cổng khu du lịch TC thì phi thẳng vào, có biển chỉ dẫn đàng hoàng, chủ yếu toàn xe con với xe tour, không tạp nham như đường Hải Phòng. Đường này cũng chỉ xa hơn đường HP tầm 10-12km. Tạp nham ở đây là đoạn HP sang CB phải đi 2 phà nếu có xe riêng, đường khá xấu, bụi bặm do nhiều xe tải chạy, gặp hôm biển động thì phà có khi phải chạy tầm 3 tiếng mới đến nơi, sóng lớn, phải cho tiền thêm nhân viên phà thì chúng nó mới xếp xe mình chỗ tốt, nếu không dễ bị xếp cạnh gỗ, vật liệu xd sát mép phà sóng biển đánh lên.v.v....

  Tuy nhiên phà TC-CB thì giá vé khá đắt (250k/ xe 4-7 chỗ, 30k/người), thấy bảo toàn bộ phà này là do đội phà Bãi Cháy cũ chuyển sang. Phà TC-CB thì đi trong vịnh nên rất êm. Bắt đầu chạy từ 7h30 sáng, cứ tầm 2 tiếng 1 chuyến đến 3h chiều, hôm nào đông thì 1 tiếng/chuyến, thời gian chạy tầm 1 tiếng. Nên căn thời gian để đến bến trước tầm 1 tiếng xếp chỗ. Phà TC-CB thì không bị chen lấn như phía HP-CB, đến lượt là lên, nhưng muốn đi sớm vẫn có thể tip thêm cho các bạn ấy để được ủn lên nhưng không đến mức thô lỗ như các bạn phục vụ phà ở tuyến HP-CB, dĩ nhiên là còn phụ thuộc vào bạn ở cuối hàng hay sát đầu hàng xe Đường này đi trong vịnh nên ngắm cảnh cũng được. Sang bên bến Gia luận thì chạy xe theo đường xuyên đảo Cát bà tầm 20km đường rất đẹp, lên núi xuống đồi, có thể vừa đi vừa dừng lại chụp ảnh hoặc ghé thăm Vườn quốc gia Cát bà, các động núi cũng nằm trên đường đi.  Bến phà phía Tuần Châu:  Cái xe nằm chơ lơ trên bờ là 1 trong 2 xe đoàn tớ, lần mới sang không có kinh nghiệm nên bị rớt 1 xe. . Thành ra phải đợi hơn 1 tiếng ở bờ bên kia. Lần về tip tiếc cẩn thận nên chú khác lại phải rớt để nhường xe mình, ngại quá.  Phà TC-CB:

  - Về ngủ nghỉ - ăn uống: mọi người ở trên đã nói rồi, giá phòng các nhà nghỉ tư bên trong tầm 200-250k hôm thứ 2 vừa rồi, bên ngoài đắt hơn tẹo, resort tầm 70$ +. Lưu ý một điểm là đang mùa mất điện nên nhớ chọn nhà nghỉ có máy nổ, nhiều nhà nghỉ không có đâu nhé, ngoài xem phòng thì đòi xem cả máy nổ nhé, không là các bạn chủ ks cứ trả lời bừa là có đấy. . Ăn uống thì dưới bè cũng như trên bờ, ngang nhau. Nếu không quá ham ăn hải sản thì đặt ở ks ăn cơm hoặc ra mấy quán gần chợ chọn quán đông khách ăn cũng được, giá tầm 40-60k/người, đồ ăn rất ngon.  còn nếu bạn muốn Tự túc du lịch Cát Bà tham khảo tại đây.
   
>

Chia sẻ trang này