1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Một số điều kiêng kỵ khi bạn sơn nhà cho ngôi nhà của mình và gia đình

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Katarina, 31 Tháng bảy 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. Katarina
  Offline

  Katarina

  Bài viết:
  144
  Được thích:
  0
  Màu sơn cho ngôi nhà nói chung và cho từng phòng nói riêng là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Nếu như chọn màu sơn không phù hợp sẽ làm giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà giảm đi nghiêm trọng và ngược lại, nếu chọn lựa được một màu sơn hợp lý thì giá trị của ngôi nhà sẽ tăng lên nhiều lần. Thị trường sơn gỗ, sơn Pu hiện nay rất đa dạng màu sắc, chủng loại. Tuy nhiên, lựa chọn màu sơn nhà, cách phối màu sơn sao cho hợp lý lại là vấn đề. Khi sơn nhà cần tránh một số yếu tố sau:

  1. Quá nhiều màu tương phản
  Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác.
  Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng.

  2. Kiêng kỵ theo thuyết ngũ hành
  Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng, màu kem là hành kim, đỏ, hồng, cam, tím là hỏa, màu xanh biển sẫm, màu xám, và màu đen là thủy, xanh lá cây là mộc còn màu vàng, màu nâu, là hành thổ
  Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.
  Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.
  Từ xưa đã có câu, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bạn cũng nên đọc và tránh được những lỗi trên là tốt nhất. IBG Vietnam chúc bạn và gia đình có một màu sơn nhà đẹp như ý và nổi bật.
   
>

Chia sẻ trang này