1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cần Bán Món ăn thuốc cho người bệnh nhức xương khớp

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi hiepsv201, 18 Tháng một 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. hiepsv201
    Offline

    hiepsv201

    Bài viết:
    30
    Được thích:
    0
    Theo Ðông y, đau nhức xương khớp thuộc phạm vi chứng tý, nguồn gốc do khí huyết không lưu thông tốt, gây ra bế tắc kinh lạc. Bệnh chia làm hai thể: do phong hàn và thấp nhiệt gây ra. Ngoài việc dùng thuốc thì dược thiện cũng là một biện pháp độc đáo hỗ trợ điều trị có kết quả tốt. Xin giới thiệu cùng quý cô đọc.

    Cháo vịt ngân hoa liên kiều bổ âm bổ thủy tác dụng giảm đau.

    Thể phong hàn: Người bệnh đau nhức trong xương, thuoc bo sung canxi cho me chủ yếu hai chi dưới, khi gặp gió lạnh đau làm tăng. Chân bên đau bị lạnh, đau nhức làm dài thêm làm người bệnh mệt mỏi, mất ngủ, các bộ phân cơ thể suy nhược, ăn uống kém, hạn chế vận động. Nên dùng các món sau:

    Thịt bò xào lá lốt: thịt bò loại một 300g, lá lốt 50g, tỏi, gia glucosamine,gừng hành, nước mắm, mì chính vừa đủ, rượu 1 ly nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với hành, gừng, tỏi, mì chính, nước mắm ngon và rượu. Lá lốt rửa sạch thái ngắn. Phi tỏi đối với thơm, thịt bò đã ướp gia vị đối với vào xào nhanh tay, cho lá lốt vào xào tiếp trên lửa to, nêm gia vị xào thêm một lát là được. Ăn nóng cùng với cơm. Dùng 3 - 4 lần một tuần, có thể dùng kèm 1 ly rượu thuốc gồm: đỗ trọng 10g, rễ bưởi bung 10g, ngũ gia bì 10g, cẩu tích 10g, thục địa 10g, dâm dương hoắc 10g, thiên niên kiện 10g, nam tục đoạn 10g, quế vỏ 10g, rễ xấu hổ 10g, trần bì 10g, đại táo 10g, cam thảo 10g. Các vị thái nhỏ đối với vào bình ngâm với 1 lít rượu trắng 15 ngày là dùng được. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ (30 - 50ml) trong bữa cơm.

    Thịt chó hầm đỗ trọng, nam tục đoạn: thịt chó lọc bỏ xương 400g, đỗ trọng 15g, nam tục đoạn 16g, riềng, mẻ, mắm tôm, mì chính vừa đủ, nước dừa 30ml, thêm một ít trần bì. Thịt chó thái miếng vừa, cho vào nồi cùng riềng mẻ, mắm tôm, mì chính, nước dừa, trộn đều. Đỗ trọng, vien sun vi ca map nam tục đoạn cho vào nồi đổ 1 bát nước nấu sôi kỹ, rót lấy 40ml nước thuốc đối với vào nồi thịt, trộn đều, ướp trong 30 phút, đối với lên bếp hầm trong lửa nhỏ khoảng 1 giờ rưỡi là được.

    Thể thấp nhiệt: Người bệnh đau nóng đỏ các khớp xương, đau có tính chất cố định. nguồn gốc do âm hư sinh nội nhiệt, kết hợp với thấp tà ứ kết lâu ngày sinh ra. Người bệnh trằn trọc mất ngủ, chất lưỡi đỏ kèm theo váng đầu, bốc hỏa từng cơn, nếu là nam giới dễ bị di tinh hoạt tinh, răng lung lay... Nên dùng các món sau:

    Đậu đen hầm thịt dê: thịt dê 150g, đậu đen 120g, địa cốt bì 15g. Tất cả đối với vào nồi, đổ nước vừa đủ hầm đối với chín mềm, chia ăn với cơm.

    Chân giò lợn hầm khởi tử, mướp đắng: chân giò lợn 1 cái bằng 5 - 6 lạng, khởi tử 15g, mướp đắng 60g. Chân giò đẩy lùi, cắt miếng; khởi tử rửa qua nước ấm; mướp đắng rửa sạch thái lát. Cả 3 thứ đối với vào nồi, đổ nước vừa đủ hầm đối với chín mềm, nêm gia vị, ăn trong ngày.
     
>

Chia sẻ trang này