1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Mỗi trình duyệt một ưu điểm đánh giá

Thảo luận trong 'Mobile - PDA - SmartPhone' bắt đầu bởi thuyhuong9o, 18 Tháng một 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. thuyhuong9o
  Offline

  thuyhuong9o

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  0
  Hầu hết các trình duyệt web mới ra mắt trong năm nay đều được quảng cáo là “có tốc độ nhanh hơn tất cả các trình duyệt khác”. Sự thực thì thế nào? Firefox, Internet Explorer, Opera 9.5 hay Safari for Windows, trình duyệt nào khởi động nhanh hơn, load các trang web nhanh hơn, sử dụng bộ nhớ hiệu quả hơn? Hãy thử xem kết quả của cuộc thử nghiệm sau.
  Hệ thống thử nghiệm:
  Để đảm bảo tính công bằng và chính xác, cuộc thử nghiệm được tiến hành với những phiên bản mới nhất của UC Browser, Internet Explorer 7, Opera 9.5, Safari for Windows 3.1.1 và bản Release Candidate thứ ba của Firefox 3 trên một laptop dùng HĐH Windows Vista. Tất cả các trình duyệt được cài đặt lại hoàn toàn từ đầu. tải ứng dụng uc browser và các trình duyệt khác tại đây để bắt đầu dùng thử và trải nghiệm nhé.
  Cấu hình máy tính thử nghiệm:
  HĐH: Windows Vista Home Premium (32-bit)
  CPU: Intel Core 2 Duo 2 GHz
  Bộ nhớ: 2 GB
  Thử nghiệm thứ 1: Thời gian khởi động - Thắng cuộc: Opera
  Cuộc thử nghiệm tính thời gian khởi động của các trình duyệt trong trường hợp “lạnh” (chưa từng được mở ra trong session) và “nóng” (đã chạy ít nhất 1 lần trong session đó).
  Sau đây là biểu đồ so sánh thời gian các trình duyệt khởi động “lạnh” và mở ra một trang chủ Google:
  Một kết quả rất đáng mừng là Firefox 3 khởi động nhanh hơn Firefox 2, nhưng Opera mới là trình duyệt nhanh nhất trong cuộc đua này.
  Tiếp theo, các trình duyệt được cho khởi động “nóng” (mở ra lần thứ 2 trong session) và sau đây là kết quả:
  Lần này thì các trình duyệt khá ngang sức, Firefox 3 chậm hơn các trình duyệt khác một chút nhưng không đáng kể.
  Có thể bạn không quá coi trọng 2 giây chậm trễ khi mở 8 link trên 8 tab cùng 1 lúc, nhưng rõ ràng Opera và Safari đã chứng tỏ sự vượt trội trong việc thực hiện đa tác vụ.
  Thử nghiệm thứ 2: JavaScript và CSS- Thắng cuộc: Safari!
  Thời gian thực hiện các đoạn JavaScript cũng được nhiều người quan tâm, bởi với sự hiện diện của giao diện AJAX trên các trang như Gmail, Twitter hay các ứng dụng web khác, khả năng thực hiện nhanh nhiều phép tính của một trình duyệt quan trọng hơn nhiều so với việc thể hiện các đoạn text hay table nhanh hơn một chút.
  Các trình duyệt được thử nghiệm bằng với JavaScript speed test của Sean Patrick Kane, test tốc độ JavaScript được tin cậy nhất hiện nay.
  Safari đã thể hiện rất tốt trong 2 cuộc thử nghiệm này, trong khi IE xứng đáng được gọi là “hết thuốc chữa”.
  Thử nghiệm thứ 3: Sử dụng bộ nhớ- Thắng cuộc: Firefox 3
  Trừ khi bạn có một chiếc máy tính với bộ nhớ RAM khủng mà bạn có thể tự do phung phí, các trình duyệt không nên chiếm dụng hết RAM và khiến các ứng dụng khác chạy chậm lại. Firefox 2 từng bị chê bai do sử dụng quá nhiều bộ nhớ, nhưng công sức của các nhà phát triển có vẻ như đã không làm chúng ta thất vọng, hãy cùng xem kết quả:
  Phần màu xanh thể hiện bộ nhớ RAM mà mỗi trình duyệt sử dụng khi mới khởi động, phần mở rộng màu đỏ thể hiện bộ nhớ được sử dụng khi mở cùng lúc 8 tab. Biểu đồ cho thấy sự vượt trội của Firefox 3 so với các trình duyệt còn lại.
  Thử nghiệm thứ 4: Tốc độ download- thắng cuộc UC Browser
  Phiên bản Uc Browser mod độc, vip, load web nhanh và auto click:
  - Mod phổ thông
  - download ứng dụng uc browser miễn phí
  - Add Themes cực đẹp, chất
  - Mod Auto click, ấn Phím call
  - Turbo, Nó sẽ check model để tạo ra file txt nhận diện trình duyệt để load nhanh hơn, mượt hơn
  - chỉnh độ sáng
  - Setting phím tắt
  - Xoay ngang màn hình để thoả thích xem trang theo 2 kiểu
  - Tuỳ chọn màu nền mà bạn thích
  - Mob INCreenshót, chụp ảnh mh cực nét, Xem ảnhchụp mh trước khi lưu. Vào mục cài phím tắt để cài đặt
  Bạn có thể tải ứng dụng uc browser miễn phí cho điện thoại của mình tại đây.
  Kết luận
  Cuộc thử nghiệm này có thể không hoàn toàn chính xác bởi hầu hết mọi người đều cài thêm các tính năng, các phần mở rộng (add-on)… làm thay đổi tốc độ cũng việc chiếm dụng bộ nhớ, nhưng cũng khá thú vị khi biết được các trình duyệt “làm ăn” ra sao, dù chỉ là một cách tương đối.
  Cuộc thử nghiệm này cho thấy Firefox 3 là trình duyệt mà bạn nên chọn lựa nhờ ưu điểm trong việc chiếm dụng bộ nhớ, trừ khi máy tính có thừa bộ nhớ RAM thì bạn có thể cân nhắc Safari và Opera.
   
 2. doisotrung
  Offline

  doisotrung

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  mình thường dùng ff và chrome
  ff thì ó nhiều tiện ích nhưng tốc độ thì có vẻ không bằng chrome
   
>

Chia sẻ trang này