1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Mối liên hệ giữa bệnh sâu răng và chủng tộc

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 29 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Nghe thì có vẻ không có một mối liên quan nào giữa chủng tộc và bệnh sâu răng phải không nào tuy nhiên trên thực tế thì như thế nào hãy cùng nha khoa Đăng lưu đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

  Theo quan niệm ngày xưa cho là có vài chủng tộc có sức đề kháng tốt với sâu răng.

  Nhưng quan niệm này ngày nay không còn giá trị mà sâu răng tùy thuộc nhiều với môi trường sống và vùng địa lý hơn là với chủng tộc.
  [​IMG]
  Một số dân thuộc " chủng tộc ít sâu răng" trở nên nhạy cảm với sâu răng khi di trú đến nơi có nền kinh tế phát triển với thói quen dinh dưỡng và nền văn hóa khác nơi họ sống trước đó.

  Tuy nhiên nghiên cứu ở Mỹ cho thấy mức độ sâu răng ở người Mỹ da trắng vẫn cao hơn Mỹ da đen mặc dù nghiên cứu trên cùng nhóm tuổi, cùng mức độ kinh tế và văn hóa.
  [​IMG]
  Nhưng các số liệu này vẫn bị ảnh hưởng vùng địa lý.

  Hơn nữa, Theo các bác sỹ tại nha khoa Đăng lưu chuyên tư vấn và điều trị nieng rang thì vấn đề kinh tế xã hội và văn hóa lâu đời vẫn ảnh hưởng lên hai nhóm chủng tộc này cũng như thực tế là nhóm da trắng vẫn được khám và điều trị nhiều hơn nhóm da đen.

  Các nhà nghiên cứu Dịch tể học vẫn tin là nếu sự cách biệt về kinh tế xã hội và văn hóa giữa các nhóm chủng tộc tại Mỹ thực sự giảm dần thì cách biệt sâu răng cũng sẽ giảm theo.


   
>

Chia sẻ trang này