1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

một vài bí quyết nhỏ giúp mở rộng không gian dành cho phòng khách không lớn

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi petty, 14 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. petty
  Offline

  petty

  Bài viết:
  240
  Được thích:
  0
  Phòng khách chật hẹp mang lại sự bức bí khó chịu cho người xài ngôi nhà. Dưới đây là 7 mẹo có thể giúp mở rộng không gian cho phòng khách chật hẹp
  lời nhắc nhở mẹo áp dụng màu sắc cho nhà bớt chật

  có một ngôi nhà với gian phòng khách rộng rãi hiện đại là điều mà ai cũng nhu cầu nhưng thực tế cho thấy vì nhiều nguyên nhân mà phòng khách nhà bạn bị tránh về mặt diện tích. Một căn phòng khách chật hẹp có thể khiến tâm trạng chủ nhân và những người khách đến thăm cảm thấy không thư giãn, mặt khác bức bí. Trong bài viết này Lamsao.com sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ được giúp khắc phục trục trặc này một cách dễ dàng.

  [​IMG]

  1 áp dụng gương để tạo ảo giác về không gian

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 1


  Sử dụng gương để tạo ảo giác về không gian
  Đây là cách đầu tiên mà được nhiều người Sử dụng. Một tấm gương lớn sẽ có chất lượng tốt giống như một khung cửa mới, tạo ra ảo giác về không gian. Đây là cách đặc biệt thích hợp nếu trong phòng khách nhỏ và chỉ có một cửa sổ nhỏ.

  2 Tạo một tường với các điểm nhấn

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 2

  Tạo một vách tường với các điểm nhấn
  Trang trí lên các bức tường với các mảng màu sắc và họa tiết là cách lý tưởng để tạo ra ảo giác về không gian. Đồng thời giúp cho căn phòng khách chật hẹp nhà bạn trở nên thực sự độc đáo và thu hút.

  Xem thêm : thi cong vach ngan

  3 Tránh dùng rèm để lấy ánh sáng trùng hợp

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 3

  Tránh dùng rèm để lấy ánh sáng ngẫu nhiên
  Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích quá nhỏ, việc Sử dụng ánh sáng trùng hợp sẽ là yếu tố để tăng thêm sự thoáng mát và cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Việc lắp các tấm rèm tối và nặng nề sẽ ngăn ánh sáng chiếu vào, vì vậy hãy phấn đấu mở rộng cửa càng nhiều càng tốt.

  Xem thêm : vach cau thang

  4 Sử dụng loại bàn đa năng

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 4

  Sử dụng loại bàn đa năng
  Một chiếc bàn đa năng còn được giữ vững chân và khoảng cách với mặt sàn như hình trên sẽ là cách độc đáo giúp tăng thêm khoảng không gian cho phòng khách hoặc phòng ăn của căn nhà.

  Xem thêm : lam trang trí phòng khách

  5 Tạo một Gallery trên tường

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 5

  Tạo một Gallery trên tường
  Nếu trong phòng có quá nhiều đồ vật, tranh ảnh lưu niệm, bạn hãy tận dụng bức tường để biến thành một bộ sưu tập lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình. Đây là cách làm rất thông minh trong một không gian phòng khách chật hẹp mà không làm cho căn phòng bị lộn xộn. Bạn còn được treo lên đó tranh, ảnh,...hoặc bất kỳ thứ gì cảm thấy thích hợp.

  6 Tạo ra tầng lửng cho phòng khách chật hẹp

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 6

  Tạo ra tầng lửng cho phòng khách chật hẹp
  Nếu bạn muốn có thêm khoảng trống thực sự cho phòng khách của mình, hãy tính đến việc tạo ra những tầng lửng ở nửa trên của căn phòng. Hãy khéo léo để tầng lửng này không phá vỡ kiến trúc chung của căn phòng mà vẫn mang đến chất lượng tốt giống như có thêm một căn phòng nữa.

  7 Tạo ra các kệ nổi trên tường

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 7

  Tạo ra các kệ nổi trên tường
  Nếu đang phải “vật lộn” để tìm khoảng trống cất giữ đồ lưu niệm hay vật trang trí thì kệ nổi là cách dễ dàng được sử dụng ngay trên các bức tường.

  8 Tận dụng các kệ Sofa

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 8

  Tận dụng các kệ Sofa
  Khoảng trống giữa ghế sofa và tường còn được tận dụng để tạo ra một kệ bằng ván gỗ. Đây là vị trí để đặt đèn, khung ảnh và nhiều vật khác.

  9 xài Spotlights (đèn sân khấu) để bổ sung ánh sáng

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 9

  xài Spotlights để bổ sung ánh sáng
  Đèn sân khấu còn được giúp tăng thêm chất lượng về việc tạo ra ảo giác mở rộng không gian hoặc cũng có thể được áp dụng để làm nổi bật bức tranh và hình ảnh trên tường. nhưng bạn chỉ nên dùng đèn trắng và mức độ chiếu sáng nhỏ gọn.

  10 Sử dụng nội thất có chân trong phòng khách chật hẹp

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 10

  Sử dụng không gian nội thất có chân trong phòng khách chật hẹp
  Đồ không gian nội thất có chân là một cách dễ dàng đem lại ảo giác về không gian. Bạn sẽ thấy hiệu quả với khi xài với ghế sofa, ghế và bàn cà phê

  11 Thêm ảo giác không gian nhờ thảm với họa tiết nhỏ

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 11

  Thêm ảo giác không gian nhờ thảm với họa tiết nhỏ
  Một tấm thảm với những mẫu họa tiết nhỏ hoặc trung bình sẽ giúp tăng thêm không gian cho căn phòng khách chật hẹp của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng những họa tiết lớn hơn hoặc có màu sắc tươi sáng, vì còn được mang đến kết quả ngược lại, khiến căn phòng khách vốn đã hẹp còn có cảm giác chật chội hơn.

  12 Tạo khoảng trống cho vách tường

  Mẹo bài trí phòng khách chật hẹp giúp mở rộng không gian 12

  Tạo khoảng trống cho tường
  Những bức tranh, ảnh là cách tuyệt vời để bổ sung màu sắc và thời trang cho căn phòng, nhưng hãy chú ý để lại các khoảng trống trên tường để tránh đem lại cảm giác vách tường bị “điền” dày đặc.
   
>

Chia sẻ trang này