1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Mẹo ủ hạt ươm mầm bằng cuộn giấy vệ sinh thích hợp

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi athena456, 30 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. athena456
  Offline

  athena456

  Bài viết:
  95
  Được thích:
  0
  Kỹ thuật ủ hạt ươm mầm bằng cuộn giấy vệ sinh phù hợp

  Rửa sạch hạt. Sau đó ngâm hạt với nước ấm 28 - 37oC tùy theo loại hạt. Ngâm hạt khoảng 10 - 24h cũng theo từng hạt và độ dày của vỏ hạt.
  Tiếp đến ta trải giấy vệ sinh và đo chiều dài của giải giấy vệ sinh phù hợp với kích chậu ươm trồng cây. Sau đó có thể cắt dọc chiều dài của giấy vệ sinh. Bước tiếp theo ta cần đánh dấu vị trí phù hợp để đặt hạt ươm mầm trên giấy vệ sinh, để tiện việc theo dõi tốc độ và sự sinh trưởng phát triển của hạt giống lúc ươm hạt. Đặt hạt ươm lên các vị trí để đánh dấu. Sau đó lõi cuộn giấy vệ sinh chúng ta đem thấm nước khoảng 1 -2 phút để lõi giấy ướt và lõi giấy này cung cấp độ ẩm cho hạt khi ủ nảy mầm. Hàng ngày dung vòi phun tưới nước cho cuộn giấy hạt giống 1 - 2 lần.
  Tùy mẫu hạt giống và điều kiện canh tác mà khoảng từ 3 ngày đến 7 ngày hạt có thể nảy mầm.
  Khi hạt nảy mầm thì đem cuộn giấy ra trải lên bề mặt đất trồng, cố định hai đầu giấy để tránh giấy bị bay cuốn theo hạt giống bay theo. Sau đó phủ lớp đất mỏng khoảng 2,5 - 4cm lên trên. Hàng ngày dung vòi phun tưới cho cây.

  LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI.
  ĐỂ ĐẶT HÀNG : COMMENT SỐ ĐIỆN THOẠI + ĐỊA CHỈ + HỌ TÊN + LOẠI HẠT VÀ SỐ LƯỢNG HẠT BẠN MUỐN ĐẶT.
  Mọi chi tiết xin liên hệ :
  08.73007677 hoặc 0973662019 - 0949929959

  ĐỊA CHỈ: 254/8 NGUYỄN VĂN CÔNG – PHƯỜNG 3– QUẬN GÒ VẤP – TP.HỒ CHÍ MINH
   
>

Chia sẻ trang này