1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Mẹo quản lý chi phí tài chính du học 2015 P2

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tranhandi, 7 Tháng tám 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. tranhandi
  Offline

  tranhandi

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  1
  Thứ ba, một chiếc điện thoại thông minh vừa phải sẽ cần thiết cho bạn:
  Khi mới đặt chân lên đất khách, có thể bạn sẽ phải tìm một điện thoại di động mới và nhà cung cấp dịch vụ mới. Hoặc nếu bạn đã có một chiếc điện thoại quốc tế, hãy hỏi các sinh viên đã từng đi nước ngoài trước kia cho lời khuyên để bạn có thể được mức giá tốt hơn do các nhà mạng địa phương cung cấp.

  Một chiếc điện thoại thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện kinh nghiệm sống ở nước ngoài đấy, chẳng hạn bạn có thể truy cập liên tục để theo dõi đơn mua hàng và xem số dư tài khoản của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể tải các ứng dụng cần thiết cho việc hỗ trợ kiểm tra tỷ giá hối đoái, ngân hàng hoặc ATM, và cũng giúp giao dịch thanh toán khi bạn ra ngoài mua sắm.

  Thứ tư, cần biết cách mang theo tiền mặt an toàn bên mình:

  Với một số quốc gia đang phát triển, máy ATM và đầu đọc thẻ tín dụng rất ít và hiếm, do đó bạn nên làm quen với việc mang theo tiền mặt một cách an toàn bên mình. Nên đeo túi tiền ngang thắt lưng bởi vì nó là nơi dễ nhớ khi cất tiền mặt và thẻ và quan trọng hơn là nó khá kín đáo.
  >>Tham khảo thêm tại tư vấn du học Mỹ
  Nếu đeo túi tiền ngay thắt lưng trông có vẻ kỳ cục và bạn không thích điều đó, thì bạn hãy từ bỏ thói quen để tiền mặt hoặc thẻ ở túi sau hoặc trong áo khoác.Bởi đó là nơi rất dễ dàng để kẻ xấu có thể thực hiện hành vi móc túi.Do vậy, luôn để tiền ở túi quần trước để phòng rủi ro. Ngoài ra, nếu phải đi đến một khu vực có nhiều bọn tội phạm bạo lực, thì hãy nhớ lúc nào cũng phải mang theo ít tiền lẻ bên mình để phòng trừ trường hợp xấu khi bạn bị cướp, nếu không có gì để giao nộp cho bọn chúng, bạn có thể sẽ bị tấn công.

  [​IMG]
  Du học dễ dàng và thành công cùng du học Á Châu – Dịch vụ du học tốt nhất

  Đi làm thêm là phương án rất tốt giúp bạn trang trải cuộc sống và học phí. Trải nghiệm cuộc sống thực tế giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống, bạn tự lập hơn trong cuộc sống và học được rất nhiều thứ từ những công việc bạn làm. Nhưng cũng cần nhớ rằng, cái bạn cần là “du học thành công” và cuối cùng là “sống tốt hơn, hạnh phúc hơn”. Vậy nên, ưu tiên hàng đầu vẫn là việc học tập và tìm hiểu thêm nhiều điều mới mẻ bên cạnh việc làm thêm.
  >>Tham khảo thêm tại tư vấn du học Canada
  Phải nói vậy vì nhiều bạn đi làm thêm kiếm được tiền nên mải mê đi làm thêm mà để lỡ đi nhiều cơ hội. Hãy tưởng tượng thế này, bạn mải đi làm thêm và không đậu trường bạn muốn nên phải học tạm trường khác. Sau đó, bạn thi lại trường bạn muốn vào năm sau. Thế là chi phí đi thi, đi lại, chuyển nhà, tiền nhập học,… ngốn của bạn một khoản lớn nên cuối cùng bạn lại thiệt hại về tài chính.

  Bạn cần khôn ngoan và đi làm thêm đủ thôi đừng quá mức cần thiết bởi vì có nhiều bạn mải mê làm thêm kiếm tiền mà lơ là trong việc học, bỏ lỡ cơ hội đậu vào trường mà bạn muốn nên phải học tạm trường khác. Và do vậy, năm sau bạn lạ phải thi lại trường mà bạn muốn. Mà chi phái đi lại, thi cử, chuyển nhà, nhập học,… đã làm bạn tốn một khoản rất lớn và do vậy cuối cùng bạn lại thiệt hại về tài chính. Do vậy bạn nên nhớ rằng, sau này khi có bằng cấp, năng lực thì đi làm sẽ kiếm lại dược nhiều tiền mà.

  Cuối cùng, cần biết ghi chép chi tiêu và học quản lý tài chính:

  Du học cũng là cơ hội để bạn học cách quản lý chi tiêu và tài chính vì ở đây phải tự lo kiếm tiềm và tiêu tiền Nếu bạn chi tiêu hợp lý thì thời gian đi làm thêm ít hơn, do đó có nhiều thời gian dành cho việc học và vui chơi giải trí. Còn giả sử chi tiêu không hợp lý thì phải đi làm thêm nhiều và mệt. Do vậy, bạn nên ghi chép chi tiêu và quản lý dòng tiền, hay nói cách khác là học cách quản lý tài chính cá nhân.

  Đồng thời bạn phải tính xem đi thi lên cao hay chuyển nhà thì tốn bao nhiêu và cần tích lũy như thế nào và bao lâu để đủ số đó. Nếu không, bạn sẽ phải vay nợ và do vậy sẽ mất uy tín, hay lỡ cơ hội vì không đủ tiền đóng học phí.
  Nguồn: công ty tư vấn du học uy tín
   
>

Chia sẻ trang này