1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Linh tinh Mẹo luộc lưỡi heo thơm ngon bỗ dưỡng đưa cơm

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi dsfgdsfg6, 5 Tháng mười 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. dsfgdsfg6
    Offline

    dsfgdsfg6

    Bài viết:
    20
    Được thích:
    0
    Bữa cơm ngày thứ 6 ngon miệng với lưỡi heo luộc và rau sống ăn kèm. Quý vị và các bạn cùng chuyên mục Hôm nay ăn gì của Thucphamtuoi.com.vn trổ tài thực hiện món ăn bổ dưỡng này nhé.
    Cách làm lưỡi lợn luộc
    Nguyên liệu
    - 1 cái lưỡi heo
    - 1 củ gừng
    - Hành lá
    - 1 khúc boa rô (tỏi tây)
    - Hạt tiêu, ớt khô, vài cánh hoa hồi, 1 miếng quế, cam thảo
    - Gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh xì dầu, 1 viên đường phèn
    Cách làm:


    [​IMG]

    Lưỡi lợn luộc
    - Lưỡi lợn làm sạch, thả vào nồi luộc khoảng 3 - 5 phút cùng với gừng đập dập và đầu hành trắng thái khúc. Khi nước sôi, hạ bớt lửa tiếp tục luộc trong 5 phút nữa thì tắt bếp. Vớt lưỡi ra cạo sạch phần cặn trắng rồi rửa lại lần nữa cho sạch.
    - Thả lưỡi lợn vào một nồi khác. Thêm nước đủ ngập mặt và các loại gia vị đã được chuẩn bị sẵn. Khi nước sôi, đậy kín vung, hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong khoảng 30 phút thì tắt bếp. Không vớt lưỡi ra ngay mà để nguyên trong nồi thêm chừng 10 phút cho lưỡi ngấm thêm màu của gia vị rồi mới vớt ra đĩa.
    - Thái lưỡi thành từng miếng mỏng, xếp ra đĩa theo hình nan quạt. Chấm kèm với nước mắm chanh hoặc xì dầu tỏi ớt.
    Lưỡi heo vốn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi độ giòn, ngon rất thích miệng lại chẳng hề ngấy. Không chỉ là món ăn chống ngán cho mâm cơm ngày nắng, nó còn là món nhắm rất ngon cho ông xã.


    ĐTK tổng hợp
     
>

Chia sẻ trang này