1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Mẹo đánh lừa máy đo nồng độ cồn của CSGT liệu có khả thi?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi quynhnt12a, 19 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. quynhnt12a
  Offline

  quynhnt12a

  Bài viết:
  75
  Được thích:
  0
  Trước sự ra quân rầm rộ của CSGT cả nước trong việc xử phạt những cá nhân vi phạm lỗi uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, trên một số diễn đàn, mạng xã hội có nhiều dân nhậu rỉ tai nhau những mẹo đối phó khi bắt cần thổi vào máy đo nồng độ cồn trong máu của CSGT. Hãy cùng học lái xe ô tô 83 group khám phá về thực hư những mẹo làm giảm nồng đô cồn mà một số dân nhậu đã rỉ tai nhau nhé.
  Mẹo đánh lừa máy đo nồng độ cồn của CSGT liệu có khả thi?

  01. Ẳn những thực phẩm ngụy trang
  một số người tin rằng, những thực phẩm nặng mùi như cafe, cocacola, hành, tỏi, kẹo cao su …sẽ có tác dụng làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở. tuy nhiên nhận định này là sai lầm bởi vì kẹo cao su chẳng thể làm cồn mất đi mà chỉ có thể ngụy trang mùi rượu bằng mùi bạc hà. do đó mẹo này ko có công dụng trước máy đo của CSGT. Còn một số loại nước ngọt có gas như Coca, Pepsi có những chất kích thích như Cafeine, đường giúp bạn tỉnh táo hơn đôi chút nhưng mà cũng chẳng thể có chức năng gì trong việc giải rượu bia.
  >> thi bằng lái b2
  02. Đánh răng, súc miệng trước khi chuẩn bị lên xe
  Có các dân nhậu trước khi tham gia giao thông về liền đánh răng và sức miệng rất kỹ. Họ tin rằng mẹo này sẽ làm giảm đáng kể chỉ số của máy đo nồng độ cồn trong máu. nhưng trong thực tế thì lượng cồn đc vứt bỏ sau khi đánh răng thực sự chỉ có rất ít. Hơi thở đưa vào máy đo nồng độ cồn cũng đc lấy từ phổi chứ ko bắt buộc trong khoang miệng.
  3. Chiến thuật hít thở
  Đã có quan điểm rằng khi ngậm vào máy đo, người vi phạm nên hít vào thay vì thở ra. Lúc này lượng không khí qua máy sẽ là ko khí sạch. Vậy thế nhưng các nhà sản xuất đã tính toán tới điều này, máy đo nồng độ chỉ hoạt động đối với luồng khí đc thổi vào thôi.
  >> học lái xe số tự động
  04. Chiến thuật câu giờ
  Việc câu giờ trước khi thở vào máy đo cũng không có nhiều tác dụng bởi bắt buộc mất rất nhiều thời gian thì nồng độ cồn mới chỉ giảm xuống chút ít. Chưa kể hành vi này là phạm luật, không tuân hành theo hiệu lệnh của CSGT. Người vi phạm sẽ bị xử lý theo mức nặng nhất tương đương trong trường hợp nồng độ cồn quá 0,4 mg/ 1 lít khí thở (phạt 16-18 triệu đối với người lái ô tô).
  Có thể nói, hầu hết các mẹo truyền tai nhau của các dân nhâu trên chỉ là đồn nhảm, ko có công dụng thực tế. Hơn nữa, Luật giao thông ban hành nhằm mục tiêu bảo vệ tính mạng và sức khỏe của chính người tham dự giao thông, ko có lý gì mà chúng ta coi nhẹ tính mạng của mình và xã hội mà đối phó và lách luật.
   
>

Chia sẻ trang này