1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Mẹo chữa nổi mề đay mạn tính hiệu quả mau chóng

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi tamtrang97, 30 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. tamtrang97
  Offline

  tamtrang97

  Bài viết:
  53
  Được thích:
  0
  Bệnh mề đay hay còn gọi là bệnh phong ngứa để gọi các hiện tượng dị ứng gây mẩn da, mẩn đỏ, ngứa nổi mề đay.

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nổi mề đay như: do tiếp xúc, do liên quan tới vấn đề nội khoa, do tác dụng của những loại thuốc giúp giải phóng histamin…

  Bệnh mề đay có 2 dạng gồm: nổi mề đay cấp tính và nổi mề đay mãn tính. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho những bạn một số mẹo chữa nổi mề đay mạn tính. Có bạn sẽ thắc mắc sao không đề cập tới bệnh mề đay cấp tính bởi mề đay cấp tính có thể tự khỏi sau vài tiếng hoặc vài ngày.

  Bệnh mề đay mạn tính

  Thường thì những người bị mề đay hay tái phát liên tục hoặc bệnh kéo dài trên 1 tháng (cụ thể là 6 tuần) sẽ được xếp vào bị mề đay mạn tính. Bệnh mề đay mạn tính thường gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

  Thống kê về bệnh mề đay thì có đến 1 nửa số người bị mề đay mạn tính tự hết bệnh dưới một 5 và có 20% bênh nhân thực thụ khỏi dưới vài 5, % còn lại là những người mang bệnh suốt đời.

  [​IMG]

  Nổi mề đay ngứa khắp người

  Các tác nhân gây bệnh mề đay thường khó xác định, bởi thỉnh thoảng mề đay cũng là một triệu chứng đầu tiên của một số căn bệnh nguy hiểm, có liên quan đến suy giảm hệ miễn dịch.

  Bệnh mề đay mạn tính cũng có thể là do dị ứng đồ biển hoặc do dị ứng mỹ phẩm, dị ứng thời tiết.

  Chữa mề đay mãn tính bằng thuốc Y học Cổ truyền

  Việc chữa trị mề đay mãn tính bằng thuốc tây y hoàn toàn không khả quan bởi những loại thuốc này dù cho hiệu quả nhanh nhưng rất dễ để lại các công dụng phụ ảnh hưởng tới những cơ quan khác của cơ thể, gây nên các căn bệnh trầm trọng hơn.

  Phần lớn những mẹo dân gian như chữa trị mề đay bằng da kỳ đà, da rắn hay những bài thuốc từ cây cỏ thiên nhiên hiệu quả chưa cao đối với người bệnh mề đay mãn tính. Có lẽ giải pháp cho hiệu quả tốt nhất là thuốc Y học Cổ truyền, đây cũng là cách trị an toàn cao.

  Một vài bài thuốc Y học Cổ truyền chữa mề đay mạn tính đem đến hiệu quả nhanh chóng.

  >>>> Nấm kẽ chân-Bí quyết chữa trị bằng những mẹo dân gian

  Bài thuốc Đông y số một chữa trị mề đay

  Nguyên liệu quế chi 8g + bạch chỉ 8g + đan sâm 12g + phòng phong 12g + tô tử 12g + sinh khương 6g + tế tân 6g + lá đơn 16g + ké đầu ngựa 16g + ý dĩ 16g + kinh giới 16g

  Mỗi ngày sắc bài thuốc này với 1 lít nước và đun trong vòng 20 phút, sau đấy lọc lấy nước sử dụng. Dùng liên tục trong vòng 15 ngày để đạt hiệu quả nhanh chóng.

  Bài thuốc Đông y số một trị mề đay

  Nguyên liệu 10g liên kiều + 10g đại thanh diệp + 10g lá đơn + 10g sinh địa + 10g ngưu bàng + 10g bèo cái + 10g ngân hoa + đan bì 10g + 6g thuyền thoái + 6g kinh giới + 6g phòng phong + cam thảo 6g

  Đem sắc bài thuốc trên với 1 lít nước cho đến khi còn khoảng 200ml nước thì lọc lấy nước. Chia làm 2 sử dụng trước bữa ăn và trước khi đi ngủ 1 tiếng.

  Bài thuốc này giúp điều trị mề đay mãn tính và giúp bệnh nhân có thể yên tâm ngủ ngon mà không sợ nổi mề đay vào đêm.
  Mẹo chữa bệnh mề đay mãn tính hiệu quả nhanh chóng

  Bệnh mề đay hay còn gọi là bệnh phong ngứa để gọi các hiện tượng dị ứng gây mẩn da, mẩn đỏ, ngứa nổi mề đay.

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nổi mề đay như: do tiếp xúc, do liên quan đến vấn đề nội khoa, do tác dụng của các loại thuốc giúp giải phóng histamin…

  Bệnh mề đay có 2 dạng gồm: nổi mề đay cấp tính và nổi mề đay mãn tính. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn một số mẹo chữa bệnh mề đay mãn tính. Có bạn sẽ thắc mắc sao không đề cập đến bệnh mề đay cấp tính bởi mề đay cấp tính có thể tự khỏi sau vài tiếng hoặc vài ngày.

  Bệnh mề đay mãn tính

  Thường thì những người bị mề đay hay tái phát liên tục hoặc bệnh kéo dài trên 1 tháng (cụ thể là 6 tuần) sẽ được xếp vào bị mề đay mãn tính. Bệnh mề đay mãn tính thường gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

  Thống kê được một nửa số người bị mề đay mạn tính tự hết bệnh sau 1 năm và có 20% bênh nhân thực sự khỏi sau vài năm, phần trăm còn lại là những người mang bệnh suốt đời.

  Các nguyên nhân gây bệnh mề đay thường khó xác định, bởi đôi khi mề đay cũng là một biểu hiện đầu tiên của một số căn bệnh nghiêm trọng, có liên quan đến suy giảm hệ miễn dịch.

  Bệnh mề đay mãn tính cũng có thể là do di ung hai san hoặc do dị ứng mỹ phẩm, dị ứng thời tiết.

  Điều trị mề đay mãn tính bằng thuốc Đông y

  Việc điều trị mề đay mãn tính bằng thuốc Tây y hoàn toàn không khả quan bởi những loại thuốc này dù cho hiệu quả nhanh nhưng rất dễ để lại những tác dụng phụ ảnh hưởng đến các cơ quan khác của cơ thể, gây nên những căn bệnh trầm trọng hơn.

  Đa số các mẹo dân gian như chữa mề đay bằng da kỳ đà, da rắn hay những bài thuốc từ cây cỏ thiên nhiên hiệu quả chưa cao đối với người bệnh mề đay mãn tính. Có lẽ phương pháp cho hiệu quả tốt hơn là thuốc Đông ý, đây cũng là các chữa trị an toàn cao.

  Một số bài thuốc Đông y chữa mề đay mãn tính đem lại hiệu quả mau chóng.

  Bài thuốc Đông y số 1 chữa mề đay

  Nguyên liệu quế chi 8g, bạch chỉ 8g; đan sâm 12g, phòng phong 12g , tô tử 12g; sinh khương 6g , tế tân 6g; lá đơn 16g , ké đầu ngựa 16g, ý dĩ 16g, kinh giới 16g

  Mỗi ngày sắc bài thuốc này với 1 lít nước và đun trong vòng 20 phút, sau đó lọc lấy nước dùng. Dùng liên tục trong vòng 15 ngày để đạt hiệu quả nhanh chóng.

  Bài thuốc Đông y số 1 chữa mề đay

  Nguyên liệu 10g liên kiều, 10g đại thanh diệp, 10g lá đơn, 10g sinh địa, 10g ngưu bàng, 10g bèo cái, 10g ngân hoa, đan bì 10g; 6g thuyền thoái, 6g kinh giới, 6g phòng phong, cam thảo 6g

  Đem sắc bài thuốc trên với 1 lít nước cho đến khi còn khoảng 200ml nước thì lọc lấy nước. Chia làm d Dùng trước bữa ăn và trước lúc đi ngủ 1 tiếng.

  Bài thuốc này giúp chữa mề đay mãn tính và giúp người bệnh có thể yên tâm ngủ ngon mà không sợ nổi mề đay vào đêm.
   
>

Chia sẻ trang này