1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cần Bán Mẹo chọn mua và sử dụng chảo chống dính

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi phamngocdatit, 20 Tháng chín 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. phamngocdatit
    Offline

    phamngocdatit

    Bài viết:
    32
    Được thích:
    0
    Mẹo chọn mua và sử dụng chảo chống dính

    Chảo chống dính vẫn đang dẫn dầu danh sách các loại chảo được ưa chuộng vì sự tiện dụng của chúng trong việc nấu nướng. Hiện nay, trên thị trường, chảo chống dính có rất nhiều mẫu mã, kích thước, giá cả và nhiều hãng sản xuất như: chao lock&lock , chảo Sunhouse, bo noi lock&lock chảo Korea King...Trong căn bếp của mỗi gia đình dụng cụ nấu nướng là bo noi thì không thể thiếu sự hiện diện của những chiếc chảo.

    1. Cách chọn mua chảo chống dính

    Bởi trên thị trường có đa dạng các loại chảo vì vậy điều này thường khiến cho các bà nội trợ cảm thấy lúng túng khi chọn mua. Trước khi mua, bạn hãy tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng về chất lượng sản phẩm này trước đó, tham khảo thông tin về các nhà sản xuất có uy tín, sau đó là tham khảo giá cả.

    [​IMG]
    - Về chất lượng


    Chất lượng chảo chống dính phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như kiểu chảo, chất lót lòng chảo, độ dày bề mặt... Hầu hết các loại chảo được làm từ kim loại, nhưng chất bọc chống dính lại không giống nhau mặc dù đây là tiêu chí quan trọng.

    Theo kinh nghiệm của những người nội trợ Anh thì loại chảo chống dính có giá cao được coi là tốt, bền, chống dính tốt ít nhất cũng được khoảng 5 năm trở lên. Chảo của những người nổi tiếng dùng chưa chắc đã bền bằng của những người nội trợ có kinh nghiệm lâu năm, thậm chí có khi chất lượng kém hơn chảo bình thường, lý do là họ hay chạy theo mốt.

    [​IMG]
    Chảo chống dính Ceramic Coating p20 cm với 5 lớp phủ không dính, không trầy xước, dễ rửa.

    Một số bạn chia sẻ cách chọn chảo là xoa nhẹ vào bề mặt chảo, nếu thấy tay bị đen thì là chảo không tốt. Tuy nhiên, cách này không thể đảm bảo được việc kiểm tra chất lượng chính xác.

    Về trọng lượng thì chảo gang nặng có khả năng giữ nhiệt lâu phù hợp với các món chiên giòn, rán… Trong khi đó chảo nhôm thì nhẹ hơn, bắt nhiệt nhanh phù hợp cho các món cần nấu nhanh như xào hay áp chảo. Khi chọn mua chảo, chị em nên chọn mua loại gang là chảo có khả năng giữ nhiệt bền, nhất là nấu nướng, rán các loại thức ăn trong thời gian dài và nên chọn mua loại nặng.


    - Về giá cả, thương hiệu

    Sản phẩm chảo chống dính có giá cả rất đa dạng, từ hàng sản xuất trong nước cho đến hàng nhập khẩu, với các kiểu chảo chống dính trơn, loại dát đá hoa cương, với nhiều tính năng. Hay có loại chảo giới thiệu được sơn phủ phun cát bao ngoài màu đen, bên trong sơn phủ 2 lớp chống dính có khả năng chịu nhiệt trên 500 độ C, phủ lớp marble có khả năng sát khuẩn, giá rất mềm chỉ với 100.000đ/cái.
    [​IMG]

    Chảo đá sâu với ưu điểm ít văng dầu mỡ, dễ xào nấu

    Còn loại chảo sâu không dính siêu bền đá hoa cương chất liệu men, đá. Được làm từ nhôm nguyên chất 99% nhập khẩu từ Hàn Quốc, có 5 lớp phủ, và giá cũng chỉ hơn 300.000đ/cái...
    Chảo Lock & Lock hiện này được các bà nội trợ rất ưa chuộng và tin dùng không chỉ bởi thương hiệu Lock & Lock mà còn bởi đây là dòng sản phẩm được làm bằng chất liệu Aluminum nên rất nhẹ, tay cầm được bọc lớp Silicone tạo cảm giác mềm mại. Ngoài ra sản phẩm được tráng bằng Ceramic nguyên chất bền và an toàn hơn các loại chảo thông thường khác.

    Chảo Lock&Lock nhỏ gọn trang nhã, tông màu sáng rất được yêu thích

    Nhìn chung giá thành của một chiếc chảo chống dính tốt khá cao do vật liệu, công nghệ sản xuất và nhất là lớp chống dính. Để đảm bảo yêu cầu này, tốt nhất bạn nên mua chảo của các nhà sản xuất có uy tín như Sunhouse, Lock&lock, Fivestar, Korea King, Mammy.

    2. Một số lời khuyên cho bạn khi sử dụng chảo chống dính:

    - Trước khi sử dụng lần đầu nên rửa chảo sạch bằng nước xà phòng, sau đó dùng 1-2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo. Cứ 10-12 lần sử dụng lại thao tác bảo dưỡng như trên 1 lần. Càng làm nhiều, càng liên tục thì khi rán không bị dính và khi rửa sẽ dễ dàng hơn.
    - Nên sử dụng mức nhiệt vừa phải để rán, nếu nhiệt độ quá cao có thể gây hỏng bề mặt chảo, gây ảnh hưởng đến thức ăn.
    - Nên tận dụng tối đa bề mặt chảo khi rán.
    - Nên dùng thìa bằng gỗ hoặc nhựa để cạo hoặc thao tác nặng trên mặt chảo.
    - Nên mở cửa và làm thông thoáng bếp khi đun nấu. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bớt các khí độc do chất chống dính thải ra.
    - Nên chọn loại xoong, chảo nặng. Chảo nặng bao giờ cũng nóng lâu hơn chảo nhẹ và do đó, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ của chảo dễ dàng hơn. Còn với các món đòi hỏi chảo nóng nhanh, nhiệt độ cao như làm bít tết, tốt hơn hãy chọn loại chảo khác.



    - Không nên dùng vật liệu gây mòn để rửa chảo và nên dùng nước tẩy mềm, khăn mềm để vệ sinh. Nên rửa sạch không để cặn lắng trong chảo, nhất là các chất mặn, nếu có những vết đốm trắng trên mặt chảo (do muối gây ra) nên dùng miếng chanh cắt nhỏ lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước lã.
    - Không dùng chảo ở nhiệt độ cao, ở khoảng 260º , chất chống dính bắt đầu bị phân hủy, giải phóng các phân tử độc hại.
    - Không nên dùng chảo chống dính để nướng hay rang khô thịt.
    - Không làm nóng trước hoặc để chảo không trên bếp quá lâu. Các sản phẩm chống dính thường nóng lên rất nhanh và có thể giải phóng chất độc. Vì vậy, đừng để xoong chảo không trên bếp quá 2 phút, đặc biệt là khi lửa to.
    - Cuối cùng là không sử dụng khi xoong chảo đã bị trầy xước và bong lớp chống dính.
    Winline.vn
     
>

Chia sẻ trang này