1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Mất răng toàn hàm có cấy ghép implant được không?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 16 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Nhiều người lo lắng Mất răng toàn hàm phải làm sao? Không còn răng nào có làm răng giả cố định được không? Đeo răng giả tháo lắp không nhai được, phải làm sao? Làm răng implant toàn hàm có răng ngay lập tức ở đâu? Nhổ cả hàm răng có làm răng implant được không?
  [​IMG]
  1. Giải pháp truyền thống: Hàm giả tháo lắp toàn hàm Trước kia, đây là lựa chọn duy nhất cho những người mất răng toàn hàm. hược điểm: - Hàm giả cồng kềnh, vướng víu khó chịu, khó thích nghi - Hàm trên có bản khẩu cái lớn che hết niêm mạc vòm miệng, làm giảm cảm giác ăn ngon - Lưu giữ kém (hầu như chỉ dính vào lợi bằng nước bọt) nên rất dễ rơi, dễ tuột, ăn nhai bập bềnh. Có khi hàm bị rơi ngay trong khi cười nói, làm bệnh nhân rất mất tự tin. Không thể ăn đồ dính (bánh chưng) vì thức ăn dính chặt vào hàm sẽ lôi cả hàm ra. - Lực nhai truyền toàn bộ lên lợi (sống hàm) nên sức nhai rất yếu, không thể ăn được đồ dai, đồ giòn. Ưu điểm: Ưu điểm duy nhất là rẻ tiền (khoảng 2-3tr/1 hàm)
  [​IMG]
  Các chuyên gia niềng răng tại nha khoa Đăng lưu cho biết Loại implant chỉ giúp lưu giữ hàm giả Trong loại này, kết nối giữa implant và hàm giả là kết nối kiểu khuy bấm (ball-attachment) hoặc kiểu nam châm (magnetic). over1 Hàm giả trên implant sử dụng ball-attachment Loại này giải quyết được vấn đề lưu giữ hàm (hàm giả bám chặt vào implant, không bị rớt ra khi ăn nhai, cười nói, có thể ăn được đồ dính...) nhưng lực nhai vẫn truyền toàn bộ lên lợi, sức nhai vẫn yếu. Đòi hỏi bảo trì nhiều (sau 1 thời gian, xương hàm phía sau không có implant bị tiêu đi, phải đệm lại nền hàm hoặc thay hàm mới) Ưu điểm là giá thành rẻ, nhất là nếu sử dụng mini implant (khoảng 1000-1500USD).
   
>

Chia sẻ trang này