1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Mặt nạ bảo hộ lao động hàn hồ quang điện

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 17 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Mặt nạ bảo hộ lao động hàn hồ quang điện

  Mặt nạ bảo hộ lao động hàn hồ quang điện có tròng kính tự động điều chỉnh thang số lọc các tia nguy hại bảo vệ mắt người lao động.

  Quá trình hàn hồ quang điện sẽ nẩy sinh các hạt, tàn lửa kim loại văng bắn vào mắt, mặt người lao động; nhiệt nóng; tia ánh sáng chói mắt có thể nhìn thấy được và cả các tia bức xạ rất nguy hại cho mắt nhưng mắt lại không nhìn thấy…

  Nhằm chống lại tác hại tổng hợp nêu trên người lao động hàn cần phải mang mặt nạ hàn bảo hộ loại mang trực tiếp trên đầu hoặc loại mặt nạ hàn cầm tay, trên mặt nạ hàn có tròng kính để quan sát khi làm việc và tròng kính này phải có khả năng lọc thích hợp để ngăn chặn các tia bức xạ có hại.

  Các loại tròng kính bảo hộ lao động dùng để trang bị cho công việc hàn điện có thang số lọc thông dụng trong khoảng từ số 8 đến 13. Các tròng kính này có “độ tối ” lớn vì vậy mắt người sử dụng rất khó khăn khi nhìn vị trí hàn trước khi chấm que hàn. “Độ tối ” không chỉ cản trở sức nhìn khi cần nhìn điểm hàn mà còn là nguyên nhân làm mắt phải mở to, đồng tử mắt mở rộng làm tăng lượng tia bức xạ nguy hại thâm nhập vào mắt. Mặt khác việc lựa chọn thang số lọc của tròng kính cho phù hợp mỗi trường hợp sử dụng máy hàn và loại que hàn cụ thể không hề đơn giản.

  Để khắc phục những nhược điểm nêu trên của mặt nạ hàn điện thông thường, loại mặt nạ hàn điện mới có tròng kính tự điều chỉnh mức độ lọc của tròng kính đã ra đời và hiện tại đang được sử dụng rất phổ biến ở các nước phát triển.

  Ưu điểm nổi bật của mặt nạ tự động điều chỉnh mức độ lọc của tròng kính ở chỗ khi mang nó người thợ hàn nhìn rất rõ vật hàn vì “độ tối ” của tròng kính ở mức rất thấp. Khi chấm que hàn, chỉ trong vòng 1/15.000 giây kể từ lúc bắt đầu xuất hiện ngọn lửa hàn, tròng kính sẽ tự động tăng “độ tối ” đến mức cần thiết để bảo vệ mắt.

  Rõ ràng tính năng tự động điều chỉnh “độ tối ” này là quá tuyệt vời nếu người thợ hàn hồ quang điện được sử dụng nó.
  [​IMG]
  Công ty TNHH Phúc Nam Anh (PNAsafety) - nhà sản xuất giày bảo hộ lao động Sami
  616 Núi Thành - Hòa Cường Nam - Hải Châu - Đà Nẵng
  Hotline: 0944 37 00 22 - Tel: 05113 675 665
   
>

Chia sẻ trang này