1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Mắm kho

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi hlbloc, 24 Tháng mười một 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. hlbloc
    Offline

    hlbloc

    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Nguyên liệu :

    • 400g mắm cá sặc hoặc mắm cá trắm
    • 300g thịt ba chỉ
    • 1 trải cà tím
    • 200g nấm rơm búp
    • 1 muỗng xúp bột năn
    • 200g tôm bạc thẻ
    • 2 khứa cá lóc hoặc cá hú hoặc cá bông lau
    • 4 muỗng xúp sả bằm
    • 1 trái ớt
    • Chanh, giá, rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm
    • 1 trái dừa xiêm
    • Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, dầu chiên.
    Cách làm :
    Sơ chế :

    • Mắm cá sặc: cho vào nồi cùng với 1 lít nước lạnh hoặc nước dừa xiêm, nấu sôi cho mắm tan, lược bỏ xác mắm.
    • Thịt ba chỉ: rửa sạch với nước, để ráo và thái mỏng.
    • Cà tím: gọt sọc vỏ, cắt ngắn 5cm, chia làm 4 hoặc 6 (bao giờ gần nấu mới cắt cà và ngâm vào nước lạnh liền cho cà không bị đen)
    • Tồm bạc thẻ: bỏ đầu, rửa sạch, để ráo.
    • Cá lóc: làm sạch, để ráo.
    • Sả + ớt : băm nhuyễn.
    • Chanh: cắt miếng vừa ăn.
    • Giá: rửa sạch.
    • Rau muống + bắp chuối: rửa sạch, để ráo.
    Chế biến :

    • Bắc chảo nóng, cho vào 3 muỗng xúp dầu ăn, đun thật nóng, cho sả băm nhuyễn vào phi vàng, cho thịt ba chỉ vào xào cho thật thấm, cho tôm + nước mắm đã lọc vào.
    • Nấu sôi lên, cho cá + cà tím + nấm rơm vào. Cá vừa chín vớt ra.
    • Nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp đường + 1/2 muỗng muối, nêm vừa ăn, nhắc xuống.
    Cách dùng :

    • Cho mắm ra tô hoặc lẩu. xếp cá lên, dọn kèm đĩa rau ghém, chanh, ớt
    • Có mắm kho thể ăn với cơm hoặc bún
     
>

Chia sẻ trang này