1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Mái hiên dành cho trạm dừng xe bus

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hieusghd, 9 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. hieusghd
  Offline

  hieusghd

  Bài viết:
  42
  Được thích:
  1
  Mái hiên dành cho trạm dừng xe bus

  Với những vị trí như nhà chờ xe bus thì rất cần thiết phải có một mai hien để trán nắng và mưa. Vì là bến xe nên có rất đông người qua lại, việc làm những mái hiên cho nhà chờ xe bus thể hiện sự cần thiết ở chỗ vào những ngày nắng nóng nó là nơi che mát cho những người ngôi chờ xe, cũng như tránh mưa được mưa.

  Một thành phố hiện đại phát triển thì không thể thiếu được phương tiện giao thông là xe bus, xe bus đang trở thành một trong những phương tiện giao thông đi lại của nhiều người, vì nó rẻ và tiện lợi. Tuy nhiên chất lượng phục vụ tại những nhà chờ xe bus cũng là một điều đáng bàn.

  [​IMG]

  Gọi là nhà chờ xe bus cho đúng kiểu nhưng thật ra nhiều vị trí chỉ có một biển hiệu xe bus mà không có nhà chờ, không có ghế ngồi cho hành khách. Thế nên đây cũng là một hạn chế cho những đi đi xe bus. Rõ ràng dưới trời nắng chang chang khi đi học nhiều sinh viên vẫn phải đội nắng chờ xe bus, vì tuyến này không có nhà chờ xe nên đành phải đứng dưới nắng.

  Những nhà chờ xe bus thật sự là cần thiết cho nhiều người đi lại, và quan trọng hơn cả đã là nhà chờ thì phải có mái che. Thông thường diện tích của nhà chờ xe bus không quá lớn chỉ khoảng vài mét vuông, nhưng quan trọng hơn cả là nó cũng phải được đầu tư cơ sở hạ tầng tương đối, nhà chờ có mai hien di dong nắng mưa, có ghế ngồi cho hành khách.

  Mai che di dong hay mái che dùng cho nhà chờ xe bus cũng có khá nhiều loại, kiểu dáng, nhưng nó có đặc điểm chung là đơn giản và an toàn. Vì tính chất giao thông liên tục, và sự cần thiết để có nơi che nắng mưa nên mái hiên không cần thiết phải màu mè, kiểu cách. Cốt sao sử dụng tốt là được, sử dụng được lâu dài là được.

  Với bất kỳ ai cũng thế đi xe bus cho nhiều khổ, cảnh khổ của sự lo lắng mất đồ, cảnh khổ của sự chen chúc trên xe, nhưng cảnh khổ khi phải đứng dưới trời nắng hay trời mưa mà đợi xe thật sự rất chán nản. Nếu có được những nhà chờ xe bus đàng hoành, có mái che sẽ làm hành khách dễ chịu hơn nhiều lần
   
>

Chia sẻ trang này