1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tin tức Mafia Nhật ra tạp chí để răn dạy tân binh

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 10 Tháng bảy 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Băng nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất Nhật Bản vừa ra mắt tạp chí dành cho các thành viên, trong đó có trang thơ và nhật ký của những tên đầu sỏ.

  [​IMG]
  Kenichi Shinoda, đầu sỏ của nhóm yakuza lớn nhất Nhật Bản Yamaguchi-gumi, hồi năm 2011. Ảnh: MSN

  Tạp chí 8 trang được phát hành trong Yamaguchi-gumi, một tổ chức xã hội đen rộng lớn với khoảng 27.700 thành viên, nhằm tăng cường tình đoàn kết trong băng đảng.
  Trang nhất của Yamaguchi-gumi Shinpo là bài giới thiệu của thủ lĩnh Kenichi Shinoda, với nội dung cho các tân binh biết về những giá trị và quy tắc mà họ phải tuân thủ.
  Shinoda cũng thừa nhận rằng, mafia Nhật Bản đang gặp ngày càng nhiều khó khăn hơn và không còn có thể dựa vào "thương hiệu" của mình để tạo ra lợi nhuận trong các hoạt động".
  Tạp chí không được phát hành rộng rãi này còn có một chuyên mục giải trí kể lại chi tiết những chuyến đi câu cá của các ông trùm trong băng đảng, cùng satirical haiku, một loại thơ truyền thống của Nhật Bản, và các bài viết trò chơi cờ tướng kiểu Nhật.
  "Có thể, họ cảm thấy việc hoạt động ngày càng khó khăn hơn do pháp lệnh chống mafia cấm họ mở các tài khoản ngân hàng mới và ký các hợp đồng bất động sản", một nguồn tin cảnh sát cho biết.
  Số lượng tội phạm có tổ chức, được gọi chung là yakuza ở Nhật Bản, đã giảm đi nhiều trong những năm gần đây, với 63.200 thành viên vào cuối năm 2012, theo Cục Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản.
  Riêng nhóm Yamaguchi-gumi quy tụ hơn 40% số yakuza ở nước này, nhưng cũng để mất 3,300 thành viên trong năm 2012.
  Giống như mafia ở Italy hay Hội Tam Hoàng ở Trung Quốc, yakuza Nhật Bản tham gia vào các hoạt động từ đánh bạc, ma túy và mại dâm đến cho vay nặng lãi, tống tiền và kinh doanh thông qua các công ty bình phong.
   
>

Chia sẻ trang này