1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Mách nhỏ cách xin visa đi Nhật công tác

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hoangthikd, 8 Tháng tám 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. hoangthikd
    Offline

    hoangthikd

    Bài viết:
    16
    Được thích:
    0
    Để xin visa đi Nhật công tác, không chỉ đơn giản là bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, mà còn lưu ý một số mẹo để việc xin visa trôi chảy hơn.
    • Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa
    • Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
    • Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ
    • Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.
    • Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ xin visa công tác Nhật
    • Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
    • Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm

    Chú ý trong trường hợp đào tạo thực tập

    Trường hợp đào tạo thực tập, phải căn cứ vào nội dung thực tập mà không được áp dụng cho lọai visa ngắn hạn. Trường hợp này đề nghị liên hệ với Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản hoặc chi nhánh và giải thích rõ nội dung đào tạo để biết có cần xin visa đào biệt hay không (xin giấy tư cách lưu trú)
    [​IMG]

    Đào tạo thực tập là hình thức đào tạo:


    Công ty tiếp nhận sẽ nhận thực tập sinh vào dây chuyền sản xuất như nhân viên của công ty, trên thực tế vừa sản xuất vừa học nghề; còn ở cửa hàng thì vừa bán hàng vừa học bí quyết buôn bán, làm việc dưới hình thức cung cấp dịch vụ để học kỹ thuật kỹ năng, kiến thức.
    Bên cạnh đó:
    • Trường hợp sản phẩm thực tập sinh sản xuất ra (hoặc dịch vụ cung cấp) được đưa ra thị trường mà công ty tiếp nhận có doanh thu.
    • Trường hợp công ty tiếp nhận sẽ trả chi phí lưu trú và trợ cấp đào tạo cho thực tập sinh.
    • Trong các trường hợp này, bất chấp thời gian lưu trú là ngắn hạn thì cũng không được áp dụng vào lọai visa lưu trú ngắn hạn (nếu nơi người xin visa đang làm việc cử đi công tác trả tòan bộ chi phí công tác thì không có vấn đề gì)
      Do đó khi xin visa đi Nhật công tác trong trường hợp này đề nghị công ty tiếp nhận liên hệ với Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản hoặc chi nhánh và giải thích rõ nội dung đào tạo để biết có cần xin visa đào tạo hay không.
     
>

Chia sẻ trang này