1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Mắc ung thư gan vì 3 lon bia hằng ngày

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi maytinhcure7749, 29 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. maytinhcure7749
  Offline

  maytinhcure7749

  Bài viết:
  137
  Được thích:
  0
  Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) thống kê 34 nghiên cứu với 8,2 triệu người, trong đó có gần 25.000 người bị ung thư gan. Kết quả cho thấy người tiêu thụ khoảng 3 lon bia hoặc nhiều hơn đồ uống chứa cồn mỗi ngày có thể mắc bệnh ung thư gan.


  Xem thêm: thuoc chua ung thu gan


  Một đơn vị uống chuẩn chứa 10 g cồn. Thông thường một nửa lít bia tiêu chuẩn chiếm hơn hai đơn vị. bởi thế uống 3 hoặc nhiều hơn 3 lon bia 500 ml một ngày đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu thụ hơn 6 đơn vị cồn.

  Ông Amanda McLean, Giám đốcWCRF (Anh) cho biết. "Chúng tôi vẫn không chắc chắn về số lượng cồn có khả năng dẫn đến ung thư gan. Nhưng các nghiên cứu coi xét trong báo cáo này là đủ mạnh để cụ thể hơn nguy cơ".

  [​IMG]
  Phụ nữ chỉ nên uống hai đơn vị cồn mỗi ngày để tránh bệnh ung thư gan.
  Ảnh: Theguardian.
  Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới khuyến cáo rằng nếu bạn có thói quen uống rượu bia thì nên giới hạn mình ở ngưỡng an toàn. "Để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan liên quan đến rượu, tốt nhất nên uống ít hơn 2-3 đơn vị cồn mỗi ngày đối với Phụ nữ. Nam giới chỉ uống 3-4 đơn vị mỗi ngày", tiến sĩ Sarah Jarvis, một cố vấn y tế về đồ uống khuyên.

  Ung thư gan là một trong những bệnh hiểm nguy nhất với tỷ lệ sống chỉ có 12% sau 5 năm mắc bệnh. Khoảng 782.000 trường hợp trên thế giới được chẩn đoán bệnh này vào năm 2012.

  Bên cạnh đó, tình trạng thừa cân hoặc béo phì tăng làm tăng nguy cơ ung thư gan. Các chuyên gia ước lượng 24% bệnh nhân ung thư gan ở Anh có thể được ngăn chặn nếu người bệnh có trọng lượng thông thường và không uống rượu.

  Thống kê của WCRF cũng phát hiện cà phê có thể chống lại ung thư gan. Trước đây đã có nghiên cứu cho thấy cà phê làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.
   
Tags: ung thư gan
>

Chia sẻ trang này