1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Lý do bạn nên ăn mướp đắng hàng ngày

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi maianhtaivns, 31 Tháng năm 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. maianhtaivns
    Offline

    maianhtaivns

    Bài viết:
    37
    Được thích:
    2
    Nơi ở:
    Thái Nguyên- Việt nam
    (Tin Tức Online 360S)- Mướp đắng hay còn được gọi là khổ qua có vị hơi đắng nhưng nó rất có lợi với sức khỏe. Sau đây sẽ là 10 lý do tại sao mà bạn nên ăn mướp đắng thường xuyên.
    1. Thoát khỏi bệnh sỏi thận.
    Nói đến sỏi thận thì ai cũng biết nó là một căn bệnh cực kỳ đau đớn. Món mướp đắng sẽ giúp cho bạn thoát khỏi căn bệnh này một cách tự nhiên mà không hay biết. Mướp đắng giúp làmgiảm lượng axitcao gây ra sỏi trong cơ thể. Hòa bột của mướp đắng với nước uống để tạo thành một loại trà rất hữu dụng cho cơ thể. Đặc biệt là loại trà này cóhương vị đặc biệtmà bạn không cần phải pha thêm đường.
    2. Giảm cholesterol
    Mướp đắng có công dụnggiảm lượng Cholesterol trong máu, từ đó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ các bệnh về tim mạch hay đột quỵ. Để kiểm tra lượng cholesterol thì dùng biện pháp kiểm tra xét nghiệm máu. Ăn mướp đắng thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

    [​IMG]
    Chế biến mướp đắng thành những món ăn ngon miệng
    3. Tốt cho da

    Lợi ích này rất thích hợp cho phụ nữ. Mướp đắng rất có lợi cho làn da. Uống nước ép từ mướp đắng thường xuyên sẽ làm cho lànda mịn màng hơn trắng hơn, thanh nhiệt và giúp làmgiảm mụn trứng cá. Thậm chí mướp đắng còn giúpđiều trị bệnh vẩy nến và eczema..., Nếu bạn đang có các bệnh ngoài ra như mụn trứng cá, mụn bọc hãy thử món canh mướp đắng để cho làn da đẹp hơn nhé.
    4. Chống ung thư tuyến lụy
    Một trong những đặc tính đáng ngạc nhiên nhất mà ta biết về mướp đắng là khả năngchống ung thưtuyến lụy. Theo các nghiên cứu chứng minh được mướp đắng có tác dụng làm gián đoạn khả năng sản xuất được, có khả năng ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư tuyến tụy. Ngoài ra nó còn có thểức chế các tế bào ung thư khác trong vú, gan, đại tràng hoặc trong tuyến tiền liệt.
    5. Bổ gan
    Mướp đắng ngoài việcức chế tế bào ung thưtrong gan nó còn rất bổ cho gan. Mướp đắng cải thiện chức năng túi mật, hỗ trợ tiêu hóa, và làm giảm tích chữ chất lỏng. Mướp đắng có thể làmthuyên giảm xơ gan, viêm gan hay tào bón. Lời khuyên là bạn nên uống nước ép mướp đăng mỗi ngày ít nhất là một lần. Mướp đắng còn hỗ trợ giảm cân cho người béo phì và giảm triệu chứng ruột kích thích.
    6. Giảm cân
    Mướp đắng hỗ trợ rất hiệu quả giảm cân cho người béo phì. Trong mướp đắng có rất ít kalo và rất làm bạn nhanh thấy no khi ăn mướp đắng. Không phải là giảm cân mà người bình thường không thể ăn được nó nó tuy giảm cân những sẽ hỗ trợduy trì mức cân nặng lý tưởngcho bạn. Loại quả này là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.
    7. Tốt cho bệnh tiểu đường loại II
    Một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng mướp đắng giảm làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucozo. Nếu uống nước ép mướp đắng mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả. Và nếu ngừng uống bạn sẽ cảm thấy đau bụng, tiêu chảy hoặc sốt. Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên để có thể điều chỉnh thuốc cho hợp lý kèm theo chỉ dẫn của bác sĩ
    8. Nguồn vitamin K dồi dào
    Mướp đắng chứa rất nhiều vitamin K giúp tăng cường sức khỏe cho xương, chống đông máu và là chất chống viêm. Vitamin K giúp cải thiện tình trạngviêm khớp đau các khớp xương. Việc bổ sung mướp đắng trong khẩu phần thức ăn hàng ngày là rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra nó cũng là nguồn cung cấpchất xơtuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
    [​IMG]
    Nướp ép sinh tố mướp đắng
    9. Chuyển hóa cacbonhydrate

    Đây là một lợi ích rất quan trọng của mướp đắng đối với người bị bệnhtiểu đường loại II. Cacbonhdrate chuyển hóa sang đường và mướp đắng giúp chuyển hóa các loại đường. Chuyển hóa carbohydrate nhanh hơn có nghĩa là ít chất béo được lưu trữ trong cơ thể hơn dẫn đến giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh cho cơ thể. Chuyển hóa Cacbonhydrate cũng hỗ trợ cho sự tăng trưởng vàphát triển cơ bắpchắc khỏe.
    10. Tăng cường miễn dịch
    Lợi ích rất tốt là tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Hệ miễn dịch cơ thể có tốt thì mới có khả năngchốngnhiễm trùngvà chất độc hại hay bệnh tật. Nó còn giúp hạn chế hoặc ngăn chặn dị ứng thực phẩm, loại bỏ các loại nhiễm trùng nấm men tự nhiên. Mướp đắng còn có tác dụngngăn ngừa cảm lạnhvà lợi cho hệ tiêu hóa. Còn lợi ích khác đó là nó chồng triệu chứng chào axit và chứng khó tiêu.
    Nguồn: Lý do mà bạn nên ăn mướp đăng mỗi ngày
     
>

Chia sẻ trang này