1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Lưu ý cách dùng thắng đĩa an toàn

Thảo luận trong 'Giao dịch - Mua bán' bắt đầu bởi acfrabc, 27 Tháng sáu 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. acfrabc
  Offline

  acfrabc

  Bài viết:
  109
  Được thích:
  0
  Hiện giờ, phanh đĩa được lắp trên đa số các dòng xe hiện có mặt ở thị trường, loại phanh này được đánh giá là rất an toàn tuy nhiên nếu sử dụng không đúng kỹ thuật thì nó lại có thể gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc hoặc bị vỡ phanh đĩa, vay dùng thế nào cho đúng và bảo đảm an toàn, chúng ta hãy cùng khám phá.

  [​IMG]

  Hiện nay, với nhiều người lái xe, đáng chú ý là những lái xe nữ giới, việc sử dụng phanh đĩa không đúng cách thức có thể gây tai nạn khi tham gia lưu thông hoặc bị hỏng phanh đĩa (khi sử dụng khóa đĩa chong trom xe may).

  Lỗi thông thường của các lái xe thường là bóp cứng phanh mỗi khi xảy ra tình huống bất ngờ. Điều này đặc biệt nguy hiểm bởi khi các bạn bóp cứng phanh, má phanh sẽ kẹp cứng đĩa phanh, lúc này động năng của lốp không thể chuyển thành nhiệt năng nhằm giúp xe giảm tốc độ. Xe sẽ bị trượt trên đường và khiến người lái xe khó kiểm soát được tay lái của mình.

  Để sử dụng phanh - đáng chú ý là phanh đĩa - một cách đúng, người lái xe phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

  - Luôn giữ khoảng cách an toàn với các xe khác (tuỳ theo điều kiện thực tế của đường đi) để bảo đảm rằng có đủ quãng đường phanh cho xe khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

  - Luôn nhớ mở khóa phanh đĩa trước khi đi (tránh trường hợp bị hỏng phanh đĩa khi rồ ga mà quên mở khóa).

  - Bóp/đạp phanh sau trước để giảm vận tốc xe từ từ rồi mới dùng phối hợp cùng phanh trước/phanh đĩa để giảm tốc độ của xe (tuyệt đối không bóp cứng phanh để tránh hiện tượng trượt lốp).

  - Không bóp phanh bằng cả bàn tay bởi lực bóp mạnh khi phản xạ có thể khoá cứng phanh. Tối ưu nhất là chủ xe nên bóp nháy phanh bằng 2 ngón tay để có thể kiểm soát được lực phanh phân phối ở từng bánh xe.

  - Không nên bóp phanh và giữ chặt mà nên nhấp nhả phanh để tay lái không bị khoá cứng khi xe đang đà giảm tốc. Điều này giúp bạn có thể vừa giảm vận tốc mà vẫn có thể điều khiển hướng di chuyển của chiếc xe.

  Trên đây là một số lưu ý trong việc dùng phanh đĩa đúng kỹ thuật, hi vọng mọi người hãy cùng nhau lưu ý và giữ an toàn trên mọi nẻo đường cùng chiếc xe thân yêu nhé.
   
Tags: xe máy
>

Chia sẻ trang này