1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Lựa chọn điều hòa 2 chiều hay 1 chiều?

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thuytracy, 25 Tháng sáu 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. thuytracy
  Offline

  thuytracy

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Với nhiều hộ gia đình việc lựa chọn điều hòa 2 chiều hay 1 chiều vẫn là một câu hỏi chung và cần được giải đáp rất nhiều. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ các bán cũng như tư vấn cho mọi người chọn lựa đúng loại điều hòa tốt nhất.
  [​IMG]
  Đầu tiên khi mua điều hòa bạn phải xác định diện tích phòng cần lắp là nhiêu? Từ diện tích phòng đó mới chọn được loại công suất ho thích hợp, ngoài ra cần có cụ thể số tiền bạn định chi để mua là bao nhiêu nữa.
  - Cách chọn điều hòa nhiệt độ theo diện tích phòng :
  + Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn điều hòa công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU.
  + Diện tích phòng từ 15 m2 - 20 m2 thì thì chọn công suất khoảng 12.000 BTU.
  + Diện tích phòng khoảng 20m2 - 25 m2 thì thì chọn công suất khoảng 15.000 BTU.
  + Diện tích phòng khoảng 30 m2 thì chọn công suất khoảng 18.000 BTU.
  + Diện tích phòng dưới 40 m2 thì chọn công suất khoảng 24.000 BTU.
  Vậy nên chọn điều hòa một chiều hay điều hòa hai chiều ?
  Điều hòa 1 chiều thì chỉ có chức năng làm lạnh. Trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa (máy lạnh) khác nhau cung cấp dòng máy lạnh 1 chiều: gree, panasonic, daikin…
  Điều hòa 2 chiều nó có tác dụng vừa làm lạnh và có thể đổi ngược chiều làm lạnh thành máy sưởi, giữ nhiệt độ phòng trung bình ở 25-26oC. Một số điều hòa 2 chiều phổ biết nhất hiện nay: Máy lạnh panasonic, gree, lg, media, mitsubishi, sanyo, daikin… Giá thành cao.
  Nếu bạn ở miền Bắc thì việc mua điều hòa nhiệt độ 2 chiều là tiện lợi nhất bởi khí hậu miền Bắc có mùa hạ thời tiết rất nóng và mùa đông thời tiết khá lạnh. Sử dụng điều hòa hai chiều sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
  Đặc biệt khi gia đình bạn có cả người già và trẻ nhỏ, sức đề kháng kém thì điều hòa nhiệt độ 2 chiều sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong căn phòng. Bất kể mùa hè hay mùa đông, nhiệt độ trong nhà của bạn sẽ vẫn giữ ổn định khiến cho cả gia đình cảm thấy dễ chịu. Hơn nữa, sử dụng điều hòa chế độ sưởi vào mùa đông còn tiết kiệm hơn sưởi bằng điện gấp nhiều lần.
  [​IMG]

  Nhưng nếu nhà bạn kín, mùa đông không bị gió lùa vào thì có thể dùng loại một chiều cho kinh tế.
  Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường liên tục ra mắt các sản phẩm mới ngày càng tân tiến hơn. Đặc biệt là điều hòa sử dụng công nghệ biến tần (hay còn gọi là điều hòa inverter). Do dùng loại mạch đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện... Mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa. Khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, chiếc điều hòa 2 chiều Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động, để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó, vì thế điều hòa sử dụng công nghệ inverter chạy rất êm, làm lạnh/ ấm nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn nhiều so với loại điều hòa thường.
  Xem tham khảo điều hòa 2 chiều giá tốt:
  http://www.vatgia.com/home/điều+hòa+2+chiều.spvg
   
>

Chia sẻ trang này