1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Lựa chọn cách xây dựng hệ thống máy chủ của doanh nghiệp nhỏ.

Thảo luận trong 'Domain, Hosting' bắt đầu bởi thutrangpx, 12 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. thutrangpx
  Offline

  thutrangpx

  Bài viết:
  79
  Được thích:
  0
  Xây dựng hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp cần có kế hoạch và chi phí cụ thể. Với những doanh nghiệp nhỏ việc này có vẻ khó khăn bởi nhân lực và tài chính hạn hẹp. Các doanh nghiệp nhỏ chưa xác định được cách thức để xây dựng hệ thống máy chủ, loại server nào tốt? Loại dịch vụ máy chủ nào phù hợp với doanh nghiệp.

  Có 3 cách để doanh nghiệp nhỏ xây dựng hệ thống máy chủ của mình: bộ máy chủ tại chỗ, thuê máy chủ, thuê máy chủ ảo.

  - Bộ máy chủ tại chỗ: Doanh nghiệp sử dụng bộ máy chủ lắp sẵn. Với bộ máy chủ tại chỗ, doanh nghiệp có thể tùy chọn cấu hình máy chủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có vấn đề bất lợi đó là chỗ đặt máy chủ tại doanh nghiệp không thể đảm bảo cho nguồn điện ổn định, máy chủ dễ bị nóng do hệ thống làm mát hạn chế, máy chủ hoạt động gây ra tiềng ồn.

  - Thuê máy chủ: đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cho doanh nghiệp máy chủ với cấu hình phù hợp cùng vị trí đặt máy chủ tại các Trung tâm dữ liệu chất lượng. Việc thuê máy chủ, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng máy chủ mà không phải lo về các vấn đề hoạt động máy chủ bị gián đoạn, máy chủ bị nóng hay gây tiếng ồn.

  - Thuê máy chủ ảo: Thuê máy chủ ảo là giải pháp thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp mới. Máy chủ ảo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà vẫn có được hệ thống máy chủ chất lượng với máy chủ cấu hình mạnh mẽ được đặt tại các Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier III.

  Sử dụng hệ thống máy chủ là điều tất yếu trong hoạt động của doanh nghiệp. Tùy theo quy mô, năng lực và lượng thông tin cũng như tài chính mà doanh nghiệp có thể chọn các cách xây dựng hệ thống máy chủ khác nhau: Bộ máy chủ tại chỗ, thuê máy chủ chất lượng, thuê máy chủ ảo.
   
>

Chia sẻ trang này