1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Lớp dạy vẽ: Thể hiện phác họa nhân vật: cô gái

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi huyhoangasyvina, 21 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. huyhoangasyvina
  Offline

  huyhoangasyvina

  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Vẽ phác họa nhân vật chính là thể loại khó mà dễ. Bởi vì có nhiều các thí sinh theo bộ môn vẽ phác họa 2 – 3 năm cũng chưa thật sự hài lòng với bài vẽ tranh phác họa của mình. Lý do là phong thái của nhân vật vô cùng khó thể hiện, đòi người vẽ phải thật tinh nhanh trong cảm nhận và có kỹ thuật vẽ chắc chắn. Nếu như bạn là người mới học vẽ, hãy bắt đầu bằng những bài tập giản đơn như cô gái, chàng trai, em bé….

  Mời mọi người cùng tìm hiểu một số quy trình phác họa nhân vật cô gái dưới đây nhé!

  Tìm hiểu thật kỹ đối tượng trước khi vẽ phác họa nhân vật

  Bước 1: Dùng nét vẽ tranh chân dung dài, thẳng giúp phác họa hình dáng tổng thể về nhân vật, bên cạnh đó nắm bắt tỷ lệ của nhân vật cô gái. Muốn vẽ phác họa ấn tượng mẫu nhân vật cô gái, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng, tìm hiểu thật chi tiết một số đặc điểm thực tế ở nhân vật. Mọi người cần suy nghĩ xem địa điểm nào của nhân vật chú ý người xem nhất, nó có
  ý nghĩa gì đối với chỉnh thể? Khi trả lời được câu hỏi này rồi, các bạn sẽ biết đặt nét vẽ đầu từ đâu.

  Tùy từng khuôn mặt của nhân vật mà có cách vẽ phác họa cho phù hợp

  Bước 2: Tùy thuộc từng khuôn mặt của cô gái mà tìm ra phương pháp vẽ phác họa cho hợp lý. Chẳng hạn, ở cô gái nhìn thẳng, mọi người chú trọng các nét vẽ xương gò má, chỗ lõm xuống ở vị trí lông mày, hàm dưới và phần giữa lưng của nhân vật.. Với cô gái đang trong tư thế ngồi thì bạn cần điều chỉnh trọng tâm của phần đầu và tư thế ngồi. Hầu hết với khuôn mặt cô gái thì nét vẽ phần mũi, phần miệng, thần sắc của mặt đều là những nét quan trọng, bạn cần đặc biệt chú ý trong khắc họa.

  Bước 3: Trong bước này, mọi người nên biểu hiện cảm xúc của nhân vật bằng một số nét vẽ phác họa thẩm mỹ. Muốn làm được điều này, các bạn nên thể hiện chính xác vị thế của 5 giác quan. Bạn cần chú ý thể hiện một số đường giáp giới ở sắc sáng và sắc tối, vẽ một số nếp gấp trên quần áo cho thật sự chân thật. Các nét vẽ này phải thể hiện được chất liệu vải cùng kiểu áo chắc chắn bức tranh vẽ nhân vật cô gái mới sinh động được.

  Tùy thuộc độ tuổi, cá tính nhân vật để lựa chọn độ tối sáng cho bức vẽ phác họa

  Bước 4: Bước cuối mọi người phải làm để hoàn thiện bức vẽ phác họa nhân vật chính là xử lý nét vẽ thực hư cho toàn bộ chỉnh thể. Ví dụ, một số nét vẽ phác họa nhân vật tạo ra khuôn mặt nhân vật cần chú trọng đến cách di chuyển nhịp nhàng, khi tới phần xương là cứng và có lực, chỗ mềm mại của da thịt thì các nét vẽ phải nhẹ nhàng, uyển chuyển.

  Đồng thời căn cứ vào độ tuổi, cá tính và tình cảm nhân vật để chọn lựa độ sáng và thần sắc khác nhau trong miêu tả và xử lý nghệ thuật sao cho thật trùng khớp với bố cục đặc trưng của mẫu vẽ phác họa nhân vật cô gái như các nụ cười, mắt kính, bờ vai, mái tóc…

  Chúc các bạn có được bức vẽ phác họa nhân vật cô gái thẩm mỹ và chân thực nhất nhé.

  Bên cạnh vẽ phác họa nhân vật cô gái, nếu như các bạn còn có một số lo lắng, băn khoăn bởi vẫn chưa nắm trong tay phong cách vẽ những mẫu vẽ phác họa khác, bạn hãy đăng ký lớp học vẽ phác họa tại luyện thi khối h. Đây là một trong các trung tâm luyện thi đại học khối H hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Chỉ với mức chi phí hợp lý, đội ngũ giảng dạy tận tâm, chuyên môn giỏi, cơ sở vật chất lớp học chất lượng nhất, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
  tham khảo: vẽ tranh sơn dầu
   
>

Chia sẻ trang này