1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Lời khuyên để giữ cột sống được khỏe mạnh tại nơi làm việc

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 19 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Lời khuyên để giữ cột sống được khỏe mạnh tại nơi làm việc
  Nếu một người làm việc hoặc thời gian làm việc chiếm hơn một nửa số giờ ngủ thì cần phải làm gì để giúp cho cột sống được khỏe mạnh tại nơi làm việc, mà không bị đau lưng hay khó chịu? Nếu lưng của bạn liên tục bị đau hoặc không thoải mái, bạn có thể làm những điều đơn giản để phòng ngừa, giảm đau đớn và tổn thương, 5 lời khuyên cho bạn khi làm việc (trong đó là kết quả của một nghiên cứu mới đây)

  Làm công việc lái xe
  Nếu công việc đòi hỏi phải hàng giờ ngồi sau tay lái của một chiếc xe hơi hoặc xe tải, hãy chắc chắn trên ghế xe bạn có đủ hỗ trợ cột sống thắt lưng. Có thể mua cho chiếc xe của bạn các loại đệm ghế hỗ trợ lưng khác nhau và kết hợp hỗ trợ chỗ ngồi và lưng. Thậm chí nếu phải đi đường dài, thì ghế ngồi có hỗ trợ lưng là đáng để đầu tư.
  Nên nghỉ ngơi ít nhất 2 đến 3 giờ và thao tác các động tác làm giãn (xem bên dưới), và phải cẩn thận khi vặn hoặc quay người trong chỗ ngồi trên xe, đặc biệt là khi cố gắng với một vật gì đó ở ghế sau sẽ làm căng thẳng cơ bắp của bạn.
  Làm công việc nâng nhấc vật nặng bằng tay
  Ngay cả khi đã nâng vật nặng hàng trăm lần, bạn nên luôn luôn xem xét vật trước khi nâng. Dưới đây là một số quy tắc chung để làm theo:
  - Đặt 2 chân rộng ngang vai, một chân hơi bước lên trước chân kia.
  - Khi ngồi xổm xuống, gập hông và đầu gối chứ không được dùng lưng. Nếu cần hỗ trợ nhiều hơn, đặt một đầu gối lên sàn nhà và đầu gối kia đặt về phía trước mặt ở tư thế nửa quỳ.
  - Nâng vật lên từ từ, giữ lưng vai và lưng thẳng, đồng thời giữ thẳng hông
  - Giữ vật cần nâng gần sát với cơ thể
  - Nếu cần thay đổi hướng, cần sử dụng bàn chân bước đi và không được xoay người.
  - Khi đặt vật cần hạ xuống, ngồi xổm xuống bằng cách chỉ sử dụng đầu gối và hông.
  [​IMG]
  Bảo hộ lao động PNA (PNAsafety) - Nhà sản xuất giày bảo hộ lao động Sami
  616 Núi Thành – Hòa Cường Nam – Hải Châu – Đà Nẵng
  Hotline 24/7: 0944 37 00 22 – Tel: (0511) 3 796 796
   
>

Chia sẻ trang này