1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Lo ngại về công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Thảo luận trong 'Tin tức Quê nhà' bắt đầu bởi pv.thutrang, 11 Tháng sáu 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. pv.thutrang
  Offline

  pv.thutrang

  Bài viết:
  105
  Được thích:
  1
  Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 – 2016, sáng 11/6, ông Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương. Cùng tham gia tiếp xúc cử tri có đại biểu HĐND huyện Thanh Chương.

  Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, đông đảo cử tri xã Thanh Xuân đã phản ánh đến đại biểu HĐND tỉnh và huyện những tâm tư, nguyện vọng của mình. Cử tri bày tỏ niềm vui mừng khi kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, của huyện nói riêng tiếp tục có đà tăng trưởng; đặc biệt chương trình xây dựng NTM đã tạo sự thay đổi lớn cho bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống, thu nhập của người nông dân. Cử tri cũng kiến nghị HĐND các cấp cần có chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho các xã vùng khó khăn như Thanh Xuân, nhất là hỗ trợ làm trục đường chính của xã nối với đường mòn Hồ Chí Minh, tạo điều kiện Thanh Xuân mở rộng giao lưu, thông thương để phát triển. Mặt khác, đây cũng là vùng sản xuất nông nghiệp bấp bênh, “chưa nắng đã hạn, chưa mưa đã ngập úng”, vì vậy đề nghị Nhà nước các cấp đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi, đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp ổn định hơn (hiện tại chủ yếu là kênh mương đất). Một số cử tri cũng bày tỏ lo ngại về công tác quản lý Nhà nước ở các cấp trong lĩnh vệ sinh an toàn thực phẩm chưa nghiêm; các hành vi gây tác hại đến môi trường như vứt rác, xác động vật, xả chất thải bừa bãi chưa được theo dõi và xử lý nghiêm khắc. Cử tri kiến nghị Nhà nước nghiên cứu cho người có BHYT được khám ở bất cứ bệnh viện nào nhằm đảm bảo quyền lợi cho người hưởng.


  [​IMG]
  Các đại biểu HĐND tỉnh và huyện lắng nghe và ghi chép đầy đủ ý kiến phản ánh của cử tri


  [​IMG]
  Ông Trần Văn Mão giải trình và ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri


  [​IMG]
  Cử tri kiến nghị Nhà nước cần quan tâm đầu tư đến vùng khó khăn như Thanh Xuân

  Ngoài các nội dung nêu trên, vấn đề được nhiều cử tri phản ánh nhất là việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công, như chế độ thờ cúng cho liệt sỹ khi không còn thân nhân được hưởng trợ cấp thường xuyên; nạn nhân chất độc da cam; thương binh, cán bộ tham gia kháng chiến không có đầy đủ thủ tục giấy tờ... Các vấn đề về quản lý đất đai; chế độ lương hưu; chính sách hỗ trợ cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn..., cũng được các cử tri đề cập, kiến nghị.
   
 2. dinhdinh2014
  Offline

  dinhdinh2014

  Bài viết:
  9
  Được thích:
  1
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  ấn đề được nhiều cử tri phản ánh nhất là việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công, như chế độ thờ cúng cho liệt sỹ khi không còn thân nhân được hưởng trợ cấp thường xuyên; nạn nhân chất độc da cam; thương binh, cán bộ tham gia kháng chiến không có đầy đủ thủ tục giấy tờ...
   
 3. sonictu
  Offline

  sonictu

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
 4. onlinehcm12
  Offline

  onlinehcm12

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  không biết cái gì ăn được và không ăn được nữa
   
 5. dungled
  Offline

  dungled

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Hôm qua mẹ tớ mua một mớ rau muống xanh rì nhưng không dám ăn vì thấy luộc xong nước nó có mùi kinh kinh~~
   
>

Chia sẻ trang này