1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Lấy tủy răng có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 10 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Khi tủy răng bị viêm nhiễm thì bắt buộc nha sỹ phải thực hiện lấy tủy răng để không gây nên các biến chứng như nhiễm trùng máu,áp xe răng….vậy lấy tủy răng có nguy hiểm không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết sau của nha khoa Đăng lưu chuyên tư vấn và điều trị cấy ghép implant.
  [​IMG]
  Sự an toàn của việc lấy tủy vẫn luôn được tranh luận trong lịch sử của nha khoa. Một số nghiên cứu dẫn ra quy trình lấy tủy răng không thể khử trùng hoặc đảm bảo niêm phong tất cả các phần xung quanh với tủy răng hỏng. Vi khuẩn kỵ khí còn tạo ra môi trường độc hại trong và xung quanh răng. Loại vi khuẩn này có thể phát triển mà không cần đến không khí.

  Phản ứng của cơ thể với các độc tố, thành phần trong vật liệu ống tủy dẫn đến viêm, nhiễm trùng, tổn thương xương hoặc phản ứng dị ứng cũng được nhắc đến. Tuy nhiên, phần trăm bệnh nhân bị tổn hại sức khỏe từ điều trị tủy thất bại là cực kỳ hiếm. Các trường hợp như vậy xảy ra hầu hết đều do cơ sở vật chất không đủ hiện đại, quy trình khử trùng dụng cụ không chặt chẽ, thao tác và kỹ năng của bác sỹ thiếu chuyên nghiệp. Đồng thời, tuyên bố của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ ADA cũng cho thấy những dẫn viện về việc trong ống tủy có chứa hóa chất dẫn đến những nguy cơ nghiêm trọng như ung thư là không rõ ràng.
   
>

Chia sẻ trang này