1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

"Lật tẩy" thủ phạm ngốn pin, làm chậm điện thoại

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi khottabit, 25 Tháng chín 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. khottabit
  Offline

  khottabit

  Bài viết:
  329
  Được thích:
  1
  "Lật tẩy" thủ phạm ngốn pin, làm chậm điện thoại

  Tuy các chức năng thông thường như nghe gọi, gửi/nhận tin nhắn và nghe nhạc thường tiêu tốn lượng pin ở mức trung bình, nhưng zing tv có những tác nhân gây ngốn pin, làm chậm máy và ăn băng thông dữ liệu mà người dùng ít để ý tới. Đó là những tác nhân nào?
  [​IMG]
  Các ứng dụng ngốn RAM, mạng dữ liệu và nguồn pin
  Không phải tất cả các ứng dụng đều ngốn nhiều pin của điện thoại Android và iPhone nhưng dưới đây là một số loại ứng dụng mà bạn nên chú ý.

  1. Các ứng dụng Google
  Các ứng dụng Google được cung cấp miễn phí và đó là lý do người dùng nên quan tâm. Bởi vì, Google muốn người dùng có càng nhiều sản phẩm của họ trên thiết bị di động.
  Sau khi cài đặt, Google yêu cầu bạn đăng nhập vào hầu hết trong số chúng. Tất nhiên, bạn có thể bỏ qua điều kiện này, nhưng bạn cảm thấy bị ép buộc phải đồng bộ bookmarks, email và các thiết lập khác. Tuy nhiên, trong các ứng dụng đó, Google bắt đầu theo dõi vị trí của bạn trên bản đồ sử dụng các dịch vụ định vị sẵn có. Với thông tin này, họ có thể gửi tới bạn những quảng cáo cả trên di động và máy tính của bạn.
  Mỗi khi bạn đăng nhập vào các ứng dụng như Google+, Search, Now, Chrome, Maps, Mail…, chắc chắn bạn sẽ cho phép các ứng dụng này đồng bộ, gắn tag vị trí và thậm chí cố gắng để đồng bộ hóa hình ảnh của bạn.

  2. Các ứng dụng xã hội và Facebook
  Facebook cũng hướng tới việc dõi theo các hoạt động của người dùng. Chúng liên tục kiểm tra những người bạn trực tuyến của bạn và những ai không hoặc liên tục theo dõi vị trí của bạn. Chúng cũng kiểm tra và gửi game plants vs zombies các thông báo thường xuyên. Vì không bao giờ biết khi nào hình ảnh hoặc bình luận của bạn sẽ nhận được một lời khen, bạn đang bị cám dỗ mở tất cả các tùy chọn để khi nhận được thông báo sẽ hiện ra ngay báo cho bạn biết.
  Vấn đề là điều đó không giúp gì khi bạn cũng cài đặt dịch vụ tin nhắn của chúng.
  Cũng giống như Google+, Facebook cũng muốn đồng bộ hóa các hình ảnh của bạn. Chỉ một cú nhấp chuột sẽ kích hoạt tính năng này, và mọi hình ảnh mới sẽ góp phần cho vòng lặp vô tận của chức năng đồng bộ dữ liệu.

  3. Google Drive, SkyDrive, DropBox, iCloud…
  Tất cả các ứng dụng dựa trên đám mây đều muốn chia sẻ bộ nhớ và mạng dữ liệu của bạn. Các ứng dụng đám mây có xu hướng chạy ngầm. Nếu bạn không quan tâm, bạn có thể không bao giờ hiểu rõ bất kỳ hoạt động nào của chúng.
  Bản chất của các dịch vụ đám mây là những gì bạn cần phải giữ cho mình tỉnh táo. Vì dịch vụ này đồng bộ toàn bộ các tệp tin đã có trên đám mây và những gì bạn bổ sung giữa các thiết bị của bạn, điều đó ảnh hưởng tới băng thông mạng dữ liệu bạn đang sử dụng.
  Nếu bạn có thói quen phụ thuộc vào việc đồng bộ tệp tin trên đám mây thì không cần phải bàn nhưng nếu bạn không cần sử dụng thì cách tốt nhất là ngừng sử dụng vì chúng không chỉ ngốn băng thông mạng dữ liệu mà cả nguồn pin.

  4. Các ứng dụng miễn phí với các pop-up quảng cáo
  Tuy App Store và Google Play đều có quy tắc riêng để kiểm soát các ứng dụng lỗi xâm nhập kho ứng dụng. Nhưng vẫn không tránh khỏi các ứng dụng miễn phí với các pop-up quảng cáo gây phiền hà cho người dùng. Không chỉ vậy, các ứng dụng miễn phí kèm theo pop-up quảng cáo sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu suất và ngốn pin vì vậy loại bỏ các ứng dụng có đi kèm các quảng cáo pop-up.

  5. Các trò chơi
  Các trò chơi là nội dung giải trí của nhiều người nhưng đôi khi người dùng cũng phải trả giá về điều đó. Đặc biệt là các trò chơi nhiều người chơi và hầu hết các game 3D thường ngốn nhiều mạng dữ liệu và nguồn pin của game clash of clans người dùng. Chơi game nhiều có thể khiến iPhone và smartphone của bạn trở nên nóng máy hơn. Điều này không tốt cho tuổi thọ pin của điện thoại. Nhiệt độ cao kéo dài sẽ làm giảm độ bền của pin và giảm thời lượng sử dụng pin.

  Các biện pháp để tăng thời lượng pin
  - Tìm và cài đặt ứng dụng hữu ích như Battery Doctor. Có rất nhiều tiện ích về nguồn pin và bạn có thể chọn từ kho App Store hoặc Google Play. Battery Doctor có cả phiên bản dành cho iOS và Android. Chúng cung cấp cho người dùng thông tin về những ứng dụng đang ngốn pin của smartphone.
  Battery Doctor cũng được sử dụng để tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ RAM bằng cách xóa sự ồn ứ của các hoạt động ứng dụng.
  - Sử dụng bộ đo dữ liệu sẵn có trên iPhone và thiết bị Android: Trong các smartphone Android và iOS có sẵn các tính năng đo lượng sử dụng mạng dữ liệu của hầu hết các ứng dụng.
  - Đăng xuất các ứng dụng thường xuyên. Khi không sử dụng các dịch vụ và ứng dụng cụ thể, có lẽ cách khôn ngoan nhất là thoát khỏi chúng. Chắc người dùng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải đăng nhập và đăng xuất khỏi các ứng dụng như Facebook và Google+ nhưng nếu việc hạn chế sử dụng mạng dữ liệu để tránh phát sinh cước hàng tháng là vấn đề của bạn thì bạn không có sự lựa chọn nào khác.
  - Chỉnh sửa các thiết lập trong các ứng dụng để ngăn chặn chúng ngốn băng thông dữ liệu. Chẳng hạn, bạn tắt chức năng đồng bộ hình ảnh, đặc biệt là trong Facebook và Google+.
  - Cập nhật các ứng dụng: Tạo một thời điểm cập nhật định kỳ các ứng dụng cũ. Các phiên bản cập nhật mới sẽ nâng cấp tính năng, khắc phục lỗi, giảm bớt việc sử dụng tài nguyên.

  Theo: vnmedia.vn
   
>

Chia sẻ trang này