1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tin 37 Lãnh đạo sở, ban ngành của Nghệ An ví việc dùng facebook như... dùng súng

Thảo luận trong 'Tin tức Quê nhà' bắt đầu bởi chickenkon, 5 Tháng bảy 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  “Trong gia đình tôi, chỉ có vợ tôi không dùng facebook bởi khó khăn chỉ là về công nghệ. Tôi cũng khích lệ anh em ở cơ quan dùng facebook. Mọi người khá ngạc nhiên khi thấy tôi vào facebook”.
  Facebook đã trở nên quen thuộc tại Việt Nam. Khi nhắc đến acebook, nhiều người thường nghĩ đó chỉ là mạng xã hội giải trí giành cho giới trẻ. Nhưng có một thông tin khá bất ngờ, đó là khá nhiều quan chức cấp cao ở tỉnh Nghệ An cũng dùng facebook và coi facebook như một kênh thông tin vừa để giao lưu vừa để phục vụ công việc. Chúng tôi đã có được những ý kiến chia sẻ lý thú từ ba trong số những vị quan chức dùng facebook này.
  Không có facebook thì sẽ có những trang mạng xã hội khác
  Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Xuân Cần – PGĐ Sở KH&CN Nghệ An chia sẻ: “Tôi có dùng facebook và thường chia sẻ lên đó một số suy nghĩ cá nhân. Qua facebook, tôi đã kết bạn được với khá nhiều người mới”.
  [​IMG]
  Trang facebook cá nhân của ông Phạm Xuân Cần, PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Nghệ An
  Nói về tác dụng của Facebook với công việc, ông Cần cho hay qua những chia sẻ trên facebook, cấp dưới và những người cùng làm việc với ông hiểu ông hơn trước khi dùng facebook.
  Khi được hỏi về cảm xúc nếu facebook bị đóng cửa tại Việt Nam, ông Cần cho hay: Đó là sản phẩm của công nghệ cao. Và nếu facebook bị đóng cửa thì cũng sẽ có những trang mạng khác với chức năng tương tự sẽ được sử dụng.
  Về những thông tin liên quan đến tác hại của facebook, ông Cần ví von: “Một khẩu súng nếu vào tay người yêu nước thì nó sẽ là vũ khí để bảo vệ tổ quốc. Cũng khẩu súng đó mà vào tay kẻ cướp thì nó sẽ gây hoạ cho đất nước”.
  Theo ông Cần, các con ông cũng dùng facebook và đều sử dụng theo hướng tích cực: Chia sẻ thông tin trong cuộc sống thường ngày với bạn bè
  Nói về những người mình kết bạn trên facebook, ông Cần cho hay có nhiều vị lãnh đạo các Sở của Nghệ An đã kết bạn với ông trên trang mạng xã hội này. Và trong số những người bạn của ông, có một tướng Công an vẫn dùng facebook và chia sẻ với ông.
  Ông Cần cũng chia sẻ, dù được bạn bè trên facebook đặt biệt danh là “thâm nho” nhưng ông chưa gặp phải sự phản đối nào: “Chắc là vì mình cũng không đả kích trực tiếp hay ám chỉ ai cả. Cũng có thể có nhiều người không ưa, nhưng họ cũng không có cớ gì để phản đối mình.
  Ngoài dùng facebook, mình còn có blog Tạp hóa Faxuca. Cũng có lần một vị lãnh đạo bóng gió xa xôi về chuyện đó, nhưng mình chả sợ, vì đơn giản mình biết là không ai bắt bẻ được mình”.
  “Tôi nghĩ không những không nên cấm, mà các nhà quản lý xã hội nên sử dụng facebook như một công cụ để nắm bắt tâm trạng xã hội, qua đó mà điều chỉnh các chủ trương và giải pháp quản lý xã hội”, ông Cần nói.
  Trong một cuộc trao đổi khác với chúng tôi, ông Cao Văn Chính – PGĐ Sở Kế hoạch & Đầu tư Nghệ An chia sẻ: “Mỗi người ở lứa tuổi khác nhau thì có một cách dùng facebook và với tôi, đó là một kênh giải trí, kết nối, giao lưu về những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Tôi ít khi tôi đưa nội dung công việc lên facebook.
  [​IMG]
  Trang facebook cá nhân của ông Cao Văn Chính, PGĐ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Nghệ An
  Giả sử Facebook mà bị đóng cửa ở VN thì cũng không sao bởi hàng nghìn năm nay không có facebook thì vẫn phát triển bình thường. Không biết về chuyên môn khoa học thế nào, tôi tin là facebook không bị đóng cửa ở Việt Nam.
  Sau này, nếu facebook mà cũng phát triển để nhà nước có thể coi là một kênh thông tin cần thiết thì lại khác. Hiện giờ, tôi chưa coi facebook là một công cụ để cổ suý cho hoạt động công việc của mình”.
  "Đã có nhiều người lên Facebook của tôi nhắn tin"
  Còn ông Nguyễn Hồ Cảnh – Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) cho hay ông đã dùng facebook được gần 1 năm nay.
  Theo ông Cảnh, facebook là nơi có thể cho mình nhiều thông tin đa chiều. Quan điểm của tôi là làm lãnh đạo mà có nhiều thông tin đã chiều thì mình có cơ hội chọn lựa những thông tin có ích với công việc. Qua facebook tôi có thể nắm được tâm lý của các lứa tuổi, các thông tin phản biện để mình có thể có cách ứng xử trong công việc tốt hơn.
  Ông Nguyễn Hồ Cảnh cho biết: “Trong số những người bạn của tôi trên facebook có một số người làm lãnh đạo của một số ban ngành của Nghệ An.
  Tôi hay vào facebook của anh em cùng làm việc để nắm bắt tâm tư của họ để hiểu nhau hơn và góp ý với tư cách một người bạn, người chú, người anh chứ không phải với tư cách lãnh đạo.
  Tôi nghĩ rằng nên định hướng dùng facebook, càng nhiều người dùng càng tốt, đối tượng càng cao càng tốt. Đã có nhiều người lên facebook của tôi nhắn tin và góp ý một số công việc. Những thông tin đó là rất đáng quý với người làm lãnh đạo như tôi”.
  Trong gia đình tôi, chỉ có vợ tôi không dùng facebook bởi khó khăn chỉ là về công nghệ. Tôi cũng khích lệ anh em ở cơ quan dùng facebook. Mọi người khá ngạc nhiên khi thấy tôi vào facebook.
  Nhiều người cứ cho rằng facebook xấu nhưng không phải vậy. Vấn đề chỉ là định hướng để cảnh báo những gì cần đưa lên và những gì không cần đưa lên. Tôi vẫn khuyến cáo anh em trong cơ quan như thế”, ông Cảnh nói.


  Tác giả bài viết: Tuấn Nam
  Nguồn tin: Tri Thức Trẻ
   
>

Chia sẻ trang này