1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Làm sao để không phải phẫu thuật bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kimngoc0526, 26 Tháng một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kimngoc0526
  Offline

  kimngoc0526

  Bài viết:
  114
  Được thích:
  1
  benh tri ngoai : Để không phải phẫu thuật
  Nhiều bệnh nhân sợ phẫu thuật trĩ nhưng khi bệnh không được phát hiện, điều trị sớm và dùng thuốc hợp lý thì việc phẫu thuật là không thể tránh khỏi.
  [​IMG]
  Bệnh trĩ khi đã tiến triển nặng như sa bũi trĩ to, không tự thụt lên được sau mỗi lần đi vệ sinh mà phải dùng tay ấn lên, có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn gây đau thì cần phải phẫu thuật để điều trị hiệu quả.

  Sau phẫu thuật, bệnh nhân thường dễ bị tái phát bệnh vì vậy cần chú ý đến việc phòng ngừa tái phát trĩ nếu không muốn phải điều trị nhiều lần.

  Để chua benh tri không cần phẫu thuật thì cần có 2 điều kiện hết sức quan trọng:

  Khám sớm

  Khi bắt đầu có dấu hiệu: khó đi đại tiện, chảy máu, ngứa quanh hậu môn thì bệnh nhân nên đi khám để phát hiện bệnh sớm. Những trường hợp sa búi trĩ nhỏ, có thể tự thụt lên được sau mỗi lần đi vệ sinh thì vẫn dùng thuốc điều trị khỏi được.

  Bệnh trĩ được coi là chữa khỏi hoàn toàn khi: bệnh nhân không còn các biểu hiện của bệnh như đau, rát, chảy máu, ngứa hậu môn, và điều quan trọng là phải triệt tiêu được búi trĩ và gia tăng trở lại sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ, có thế mới trị tận gốc được căn bệnh này.

  Điều trị kịp thời

  Các thuoc chua benh tri hiệu quả phải vừa làm hết được các triệu chứng của bệnh vừa trị được nguyên nhân gây bệnh. Với yêu cầu điều trị này thì các vị thuốc Đông y có tác dụng rất tốt, trong đó các vị thuốc nổi trội hơn cả là: Địa Du có tác dụng cầm máu, chuyên trị kiết lỵ ra máu, trĩ ra máu; Phòng Phong giúp giảm đau nhanh; Chỉ Xác có tác dụng nhuận tràng, trị táo bón giúp việc đại tiện của người bị trĩ dễ dàng hơn, thông qua đó giúp hạn chế chảy máu khi đi đại tiện, đồng thời còn giúp co búi trĩ hiệu quả. Hoàng Cầm ức chế nhiều loại vi khuẩn, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn tại hậu môn gây viêm, hạn chế các biến chứng hoặc các bệnh tật khác do bội nhiễm. Đương Quy giúp bổ huyết, rất cần thiết cho những người mắc trĩ bị chảy máu, phục hồi thể trạng, nâng cao sức khỏe cho bệnh.

  Để gia tăng sức bền của thành mạch từ đó trị tận gốc bệnh thì trong đông y có một vị thuốc được các vị thầy lang dùng từ xa xưa và đã được khoa học chứng minh tác dụng đó là vị Hòe giác. Hòe giác có tác dụng tăng trương lực của mạch máu, làm bền thành mạch từ đó làm giảm sự căng giãn tĩnh mạch trực tràng – hậu môn, trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

  Kết hợp Hòe giác với các vị thuốc Địa Du, Phòng Phong, Chỉ Xác, Hoàng Cầm và Đương Quy là bài thuốc hoàn hảo, đầy đủ để trị trĩ tận gốc, trị mọi triệu chứng khó chịu của bệnh. Tuy nhiên, việc phối hợp các vị thuốc này với nhau không hề đơn giản, việc phối hợp làm sao phải duy trì được tác dụng, không làm giảm tác dụng của các vị thuốc.
   
>

Chia sẻ trang này