1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Làm sao để đạt được kết quả cao bên trong một vài bài kiểm tra

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi petty, 14 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. petty
  Offline

  petty

  Bài viết:
  240
  Được thích:
  0
  rất nhiều bạn gần đến hôm kiểm tra bài mới cố nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước ngày kiểm tra. Cách này thường không hiệu quả mà còn gây phản tác dụng do cơ thể căng thẳng, đầu óc thiếu minh mẫn dẫn đến làm bài kiểm tra không tốt. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn chuẩn bị cho buổi kiểm tra bài hiệu quả và không căng thẳng

  1. Tập trung học hành từ đầu năm
  Đừng chọn cách cố nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước ngày kiểm tra vì điều này dễ gây phản công dụng. Nhồi nhét quá nhiều kiến thức khiến bạn khó có thể nhớ và hiểu hết. Nếu học tập và ghi nhớ thông qua các tiết học từ đầu năm, thì đến lúc kiểm tra, bạn chỉ cần lướt qua sách giáo khoa của bạn vài ngày trước khi kiểm tra là có thể nhớ lại, và làm tốt trong bài kiểm tra.

  [​IMG]

  Xem thêm : đồ dùng học tập cute

  Xem thêm : hop but

  2. Chăm làm bài tập thực hành
  Vấn đề có thể hiện ra khi bạn xem lại những điều bạn đã học tập. Nếu bạn áp dụng các kiến thức đã học vào các bài tập thực tế, bạn sẽ thấy được những vấn đề khi làm bài tập thực hành và xử lý những vấn đề đó. Với phần lớn các môn chỉ có làm bài tập thực hành mới giúp bạn nhớ hơn và hiểu bài hơn.

  3. Tự tin
  thấp thỏm và bất an không thể khiến cho tình hình tốt hơn, bởi thế, hãy thả lỏng và thư giãn. Thành công của bạn trong một bài kiểm tra được đo bằng sự học tập, trau dồi trong một khoảng thời gian chứ không phải vài tiếng nhồi nhét trước giờ phát đề.

  4. Tổng hợp kiến thức ở từng chương
  Để nhớ lại hầu hết các kiến thức đã học, hãy tổng hợp một cách vắn tắt kiến thức ra giấy. Điều này giúp bạn nhớ lại, hiểu hơn cũng như củng cố thông tin bạn đã được học.

  5. Ôn luyện khoa học
  Đọc sách, nghiên cứu, ghi chú, lập sơ đồ cây, đọc lướt và nhồi nhét là những gì bạn thường làm trước giờ kiểm tra. Nếu đã ôn luyện kỹ lưỡng, bạn chỉ cần đọc lại 15-20 phút. Bạn có thể mở đầu bằng cách đọc lướt qua trong 15 phút và sau đó khởi đầu ghi chép lại trong 20 phút. Hãy nghỉ ngơi 20 phút sau mỗi 90 phút học hành - ngay cả khi bạn không cảm thấy căng thẳng.

  Xem thêm : shop đồ dùng học tập tphcm

  6. Tránh xa những phiền nhiễu
  Hãy thực sự tập trung trong quá trình ôn luyện. Bạn nên tránh xa những tiếng ồn từ TV, sự phiền nhiễu từ máy vi tính và máy tính bảng cầm tay. Bạn cần được thỏa mái và học tập trong sự yên tĩnh tuyệt đối.

  7. Ăn và ngủ tốt
  cơ chế ăn uống và ngủ nghỉ sẽ tạo nên một sự đặc biệt lớn đến kết quả học hành của bạn. Một cơ thể mạnh bạo, tràn đầy nhiệt huyết sẽ khiến bạn có trí tuệ minh mẫn hơn. Bạn sẽ gặp gian khổ khi không ăn trước bài kiểm tra của bạn. Ngủ đủ giấc là cách để chuẩn bị cho bài kiểm tra. Bộ não của bạn chỉ dễ dàng là sẽ không hoạt động tốt nếu bạn không có được giấc ngủ ngon. Bạn sẽ lơ đãng, chán chường, hoảng loạn, căng thẳng nếu không được ngủ ngon vào đêm hôm trước.
   
>

Chia sẻ trang này