1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Làm sao có thể giảm mỡ thừa ở đùi, bắp chân và tay

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi haianh62, 30 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. haianh62
  Offline

  haianh62

  Bài viết:
  172
  Được thích:
  0
  Những núm mỡ thừa ở đùi, bắp chân và bắp tay cần được loại bỏ ngay nếu bạn không muốn mất tự tin khi diện đồ vì chúng. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm cách giảm béo bụng cho nam mới để có một thân hình hoàn hảo hơn.

  Cách xác định mập mỡ hay mập cơ

  Bạn muốn giảm béo đùi, bắp tay, bắp chân thì trước hết bạn cần xác định xem đó là mập mỡ hay mập cơ qua vài động tác sau:

  - Đứng thẳng

  - Lần lượt gồng căng cơ đùi, bắp tay, bắp chân

  - Véo phần da và lớp mỡ tại vị trí đó.

  Nếu véo được ít thịt nghĩa là đùi, bắp tay, bắp chân của bạn lớn do có quá nhiều cơ bắp và ít mỡ, bạn bị mập cơ chứ không phải mập mỡ.

  Trường hợp 1: Béo đùi, bắp tay, bắp chân do mập cơ

  Với những bạn bị mập cơ ở vùng đùi, bắp tay, bắp chân, điều này có thể do bạn ưa vận động nên cơ bắp các vùng này săn chắc.

  Trong trường hợp này, bạn có thể tập các bài tập giảm mỡ đùi và mông giãn cơ để giúp các vùng đùi, bắp tay, bắp chân trông thon gọn hơn như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, hạn chế các bài tập như chạy bộ, đi bộ nhanh, đạp xe vì nó sẽ giúp đùi và bắp chân của bạn to thêm.

  Trường hợp 2: Béo đùi, bắp tay, bắp chân do mập mỡ

  Nếu đã xác định là do mập mỡ, bước tiếp theo bạn cần tiến hành đo chỉ số BMI của mình xem có bị thừa cân không. Vì béo đùi, bắp tay, bắp chân thường không độc lập mà sẽ kèm theo béo toàn thân do năng lượng đưa vào dư thừa tích lũy thành mỡ trắng gây ra.

  Nếu chỉ số BMI của bạn vượt quá 23, bạn đã bị thừa cân. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng 3 nguyên tắc vàng giảm cân, trong đó chú trọng các bài tập vận động toàn thân vừa giúp giảm mỡ cục bộ các vùng đùi, bắp tay, bắp chân, vừa giúp thân hình cân đối. Các bài tập như thể dục thẩm mỹ, yoga, nhảy dây sẽ rất có lợi trong trường hợp này.

  Còn nếu chỉ số BMI của bạn bình thường, thì có nghĩa bạn chỉ cần giảm béo các vùng đùi, bắp tay, bắp chân. Trong trường hợp này, bạn không nên tìm đến các loại kem tan mỡ, thuốc bôi giảm béo, bởi đây đều là các khái niệm y học giả dối. Chúng không giúp bạn giảm mỡ hiệu quả mà còn gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe như dị ứng, phỏng rộp. Giáo sư David Ashton, Giám đốc y tế của Trung tâm Healthier Weight nhấn mạnh: “Tuyệt đối không có bằng chứng nào chứng minh có loại kem nào có thể khử mỡ, những kem tan mỡ đắt tiền này chỉ đơn giản là bán hy vọng không hơn không kém”.

  Đứng ở góc độ y khoa, nguyên nhân gây béo đùi, bắp tay, bắp chân là do năng lượng đưa vào dư thừa tích tụ thành mỡ trắng. Muốn giảm béo vùng đùi, bắp tay, bắp chân bạn cần sử dụng tinh chất thiên nhiên hỗ trợ giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng, đồng thời tập các bài vận động giảm mỡ tại các khu vực này. Bạn có thể tập bài tập xoay cơ hông đùi như sau:

  Bạn đứng thẳng, hai bắp tay ngang bằng vai. Khuỷa tay phải vuông góc bắp tay phải và hướng lên trên, khuỷa tay trái vuông góc bắp tay trái và hướng xuống dưới. Hai tay thay đổi vị trí lên xuống kèm theo lắc hông đều theo nhịp tay.

  Động tác này không chỉ giúp thon gọn đùi, bắp tay, bắp chân mà còn giúp dẻo dai cơ xương ở hông và đùi.

  Ngoài ra, có thể kèm thêm các bài tập the duc giam beo vận động toàn thân như thể dục thẩm mỹ, yoga, nhảy dây để cân đối vóc dáng, phòng ngừa béo toàn thân.
   
>

Chia sẻ trang này