1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Làm hộ chiếu cần những gì ?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 19 Tháng tám 2013.

    Chia sẻ trang này

  1. chickenkon
    Offline

    chickenkon Staff Member

    Bài viết:
    1.478
    Được thích:
    61
    Nơi ở:
    Đà nẵng
    Hộ chiếu giúp cho công dân của một đất nước được xuất nhập cảnh tại đất nước đó. Vậy lam ho chieu cần những gì? Thời gian làm hộ chiếu ra sao? Và làm thế nào để được cấp hộ chiếu nhanh?
    Bài viết sau chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi đó giúp bạn:

    [​IMG]

    1/ làm hộ chiếu cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào ?

    - Hồ sơ gồm: (1 bộ)
    A. Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu

    • 1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
    • 2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
    • 3. Giấy chứng minh nhân dân (bản chính, dùng để đối chiếu).
    B. Hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu

    • 1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính)
    • 2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
    • 3. Trường hợp mất hộ chiếu thì nộp giấy trình báo mất hộ chiếu (bản chính).
    • 4. Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn dưới 30 ngày thì nộp lại hộ chiếu đó (bản chính).
    • 5. Trường hợp tách hộ chiếu trẻ em trong hộ chiếu của cha hoặc mẹ thì nộp hộ chiếu, 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của cha hoặc mẹ để cấp lại hộ chiếu; nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu (bản chính).
    C. Hồ sơ đề nghị sửa đổi hộ chiếu

    • 1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
    • 2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp(04 tấm)
    • 3. Trường hợp đề nghị điều chỉnh hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai, kèm bản sao giấy CMND hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý chứng minh sự điều chỉnh đó.
    • 4. Trường hợp bổ sung trẻ em vào hộ chiếu của cha mẹ thì nộp 04 ảnh cỡ 3 x 4 cm của trẻ em. Hộ chiếu đề nghị sửa đổi còn thời hạn ít nhất 01 năm.
    D. Hồ sơ xin cấp đổi hộ chiếu.

    • 1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính)
    • 2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp(04 tấm)
    • 3. Hộ chiếu cũ (bản chính)
    2/ Cơ quan nhận hồ sơ :


    - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA35)

    Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu gồm

    • 1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
    • 2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
    • 3. Giấy chứng minh nhân dân (bản chính, dùng để đối chiếu).
    3/ Thời gian giải quyết hồ sơ:

    - Không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
    -Trường hợp đến ngày trả kết quả mà người đề nghị chưa nhận được hộ chiếu, có quyền yêu cầu cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh trả lời lý do bằng văn bản (nộp hồ sơ ở đâu thì cơ quan xuất nhập cảnh nơi đó có trách nhiệm trả lời).
    Để biết thêm các thủ tục cách làm nhanh hộ chiếu,visa, the tam tru các bạn vui lòng xem thêm Tại đây
    Chúc các bạn thành công !
     
>

Chia sẻ trang này