1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Kỹ thuật phẫu thuật hô - vẩu an toàn nhất

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi trieudo1204, 19 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. trieudo1204
  Offline

  trieudo1204

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Nụ cười là sự kết tinh trong nét đẹp hài hòa của các yếu tố về răng, lợi, hàm. Mỗi điều đều có những vai trò và ý nghĩa khác nhau. Khi một trong những yếu tố trên có khiếm khuyết thì đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể của gương mặt, đặc biệt sẽ khiến nụ cười không còn nét tươi tắn, rạng rỡ nữa. Trong đó, hô là khuyết điểm thường hay gặp nhất, khiến cho người sở hữu trở nên thiếu tự tin và mặc cảm về ngoại hình bản thân.

  [​IMG]

  Hô là khuyết điểm thường gặp do có cấu trúc răng hoặc hàm phát triển quá mức khiến khớp cắn không khít nhau, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình của người sở hữu.
  Thông thường khi hô người ta sẽ nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng, nhưng sự thực là có nhiều trường hợp niềng răng không hiệu quả do không tác động đúng vào nguyên nhân hình thành hô. Tùy vào mỗi nguyên nhân hình thành hô mà có các phương pháp khắc phục khác nhau.

  + Nếu hô do cấu trúc răng thì có thể áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha, tác động trực tiếp lên răng và cần đến 2 – 3 năm để răng được đẩy vào vị trí thích hợp, khắc phục tình trạng hô.

  + Đối với hô do hàm thì phải áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô, đẩy lùi khuôn hàm bị hô về vị trí sao cho phù hợp, tạo sự cân đối cho khớp cắn. Nếu hô có kèm khuyết điểm cười hở lợi quá mức thì cần áp dụng phương pháp cắt hàm Lefort 1 cắt đẩy lún lên trên để điều trị hô và cười hở lợi cùng một lúc.

  + Với trường hợp hô do cả răng và hàm thì thông thường sẽ phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô trước, rồi sau đó tùy vào phân tích, đánh giá của bác sĩ mà cân nhắc có nên tiếp tục niềng răng hay không. Vì vậy, đối với phương pháp này thì sự phân tích, mắt thẩm mỹ và tay nghề của bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất.
  [​IMG]

  Phẫu thuật
  cắt xương hàm hô không gây cảm giác đau nhiều như bạn thường tưởng tượng, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê ê vùng hàm – cằm, tuy nhiên cảm giác này cũng sẽ nhanh chóng qua đi với sự hỗ trợ của thuốc giảm đau, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm đẹp cho mình.

  Phẫu thuật vẩu hàm dưới (chỉnh hình cằm hàm, nha khoa) áp dụng khi móm quá mức do xương hàm dưới dài quá mức so với xương hàm trên. Sự bất xứng của xương hàm trên và dưới gây móm, phẫu thuật hàm dưới là kỹ thuật hiệu quả nhất cho những trường hợp này. Nếu hàm trên đưa ra trước gọi là hô không gọi là vẩu hàm trên

  Nguyên nhân vẩu hàm dưới:

  -Vẩu xương hàm dưới là rối loạn cấu trúc làm cho xương hàm dưới đưa về trước, cung răng dưới bị di chuyển về phía trước gân so với hàm trên ở tư thế chạm mũi tối đa.

  -Vẩu là bệnh lý hay gặp ở bệnh lệch răng, hàm. Bệnh thường liên quan đến di truyền, ảnh hưởng chức năng nhai và thẩm mỹ. Điều trị vẩu cần sự phối hợp chỉnh nha bởi chẩn đoán chính xác chính xác và sớm.
   
Tags: haido92
>

Chia sẻ trang này