1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Kỹ thuật lăn sơn bả matit

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Katarina, 11 Tháng tám 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. Katarina
  Offline

  Katarina

  Bài viết:
  144
  Được thích:
  0
  Hướng dẫn kĩ thuật lăn sơn trực tiếp và lăn sơn bả matit. Đây là những kỹ thuật sơn tường đơn giản, hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
  Tuy nhiên trong thực tế nếu lăn sơn trực tiếp lên tường, mặt phẳng sẽ làm cho bức tường đẹp, còn nếu bề mặt lồi lõm, thì tính thẩm mĩ sẽ giảm tương đối nhiều.
  Đối với lăn sơn trực tiếp, ưu điểm của kĩ thuật này là tạo được lớp sơn bám rất chắc, có độ bền cao hơn bả matit tương đối nhiều, người làm cũng dễ dàng thao tác và bức tường trông có tính thẩm mỹ. Nhà Việt khuyên bạn nên dùng cách này nếu muốn tự sơn tường.

  Cách sơn này sẽ tạo ra bề mặt tường rất mịn, phù hợp sử dụng sơn phòng khách, phòng trưng bày … nơi ít có đồ vật tiếp xúc với tường. Tuy nhiên, bột bả có tuổi thọ không cao, không bền nên dễ sứt mẻ, xước tường nếu có va chạm nhỏ bởi các hoạt động hằng ngày.

  Giải pháp nếu gặp phải bức tường không như ý đó chính là phương pháp sơn bả matit. Đây là kỹ thuật lăn sơn giúp cho bề mặt tường đạt đến độ mịn cao, bóng gần như tuyệt đối.
  Sơn bả matit ít được ưa chuộng hơn lăn sơn trực tiếp.

  Lời khuyên cho việc sơn sửa nhà:

  1. Xử lý, vệ sinh bề mặt tường kỹ lưỡng trước khi sơn.
  2. Lăn sơn màu, tạo hình, tạo dáng nếu cần thiết (kẻ vẽ phào chỉ)
  3. Vệ sinh sạch sẽ, bàn giao công trình sơn.
  4. Xử lý các sự cố phát linh một cách thông minh, linh hoạt.
  5. Tiến hành bả matit (nếu tường mấp mô)
  6. Xử lý vệ sinh bề mặt lần thứ 2 tạo tính thẩm mỹ
  7. Lăn sơn lót.
   
>

Chia sẻ trang này