1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Kỹ năng thoát hiểm khi xe bị rơi xuống nước

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi toyotaphumyhung, 9 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. toyotaphumyhung
  Offline

  toyotaphumyhung

  Bài viết:
  26
  Được thích:
  0
  Theo thống kê của bộ an toàn giao thông, trong thời gian gần đây đã xảy ra không ít các vụ tai nạn giao thông lật xe, rơi xuống nước nghiêm trọng và nguyên nhân chính dẫn đến cái chết thương tâm là do các nạn nhân thiếu kỹ năng thoát hiểm.

  Với điều kiện đại hình giao thông phức tạp, đường nhiều đèo dốc và sông suối thì việc xe bị trật đường rơi xuống nước là tình trạng khá phổ biến. Các vụ tai nạn này thường xảy ra ở các khúc cua, đoạn đường đèo, dốc trơn trượt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thoát được các mối nguy hiểm và sống sót nếu trang bị cho mình kỹ năng thoát hiểm. Một vài bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích, giúp bạn có thể tự cứu sống chính mình và người thân trong trường hợp xe Vios 2014 (Giá mua bán xe Toyota Vios 2014 ưu đãi nhất) của bạn đang rơi xuống nước.

  [​IMG]
  Kỹ năng thoát hiểm khi xe bị rơi xuống nước

  Giữ bình tĩnh, xử lý tình huống dứt khoát là nguyên tắc vàng để chúng ta sống sót

  Một chiếc xe hơi khi rơi xuống thì sẽ có từ 30 giây đến 2 phút nổi trên mặt nước, đây đượ xác định chính là thời điểm vàng để chúng ta tìm cách thoát ra khỏi xe. Vậy nên, lời khuyên tốt nhất, ưu tiên mở cửa sổ xe hoặc cửa xe để thoát ra ngoài ngay khi có thể khi xe vẫn còn nổi trên mặt nước.

  Các chuyên viên kỹ thuật nói rằng, khi xe đã bắt đầu chìm xuống thì chúng ta không có cách nào có thể mở cửa xe. Việc xe chìm xuống cộng với việc tất cả các cửa xe đều bị đóng kín đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ bị chết ngạt vì không đủ oxi để thở.

  Khi xe chìm, nguyên tắc sống sót là dây an toàn - trẻ em - cửa sổ - ra ngoài. Điều này có nghĩa, khi bạn đã tháo được dây an toàn cho mình thì hãy ngay lập tức tháo móc khóa, dây an toàn cho trẻ em để hỗ trợ các bé thoát ra ngoài.

  [​IMG]
  Tháo dây an toàn cho trẻ em để hỗ trợ các bé thoát ra ngoài

  Nếu không thể mở được cửa thì chúng ta hãy phá kính xe bằng tất cả những vật dụng có thể sử dụng như: Giày cao gót, búa, gậy, vai, tu vit,…Các chuyên gia nói rằng, trung tâm cửa xe Toyota chính là điểm dễ phá kính nhất, vậy hãy nhắm thẳng cửa và dùng hết sức lực., lưu ý chúng ta tuyệt nhiên không được phá kính chắn gió phía trước xe.

  Nếu trong trường hợp xe đang nổi trên mặt nước mà chúng ta đã cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa thể thoát ra ngoài được thì hãy bình tĩnh và đợi xe chìm hẳn. Hãy hít một hơi thật sâu đợi đến khi nước tràn vào chúng ta có thể lợi dụng áp lực của nước để phá cửa thoát ra ngoài và bơi thật nhanh ra khỏi vùng nguy hiểm.

  Nếu lúc này bạn phát hiện ra mình không biết bơi thì hãy cố gắng ngoi theo bóng bóng thở ra của mình, chắc chắn nó sẽ giúp bạn tới được chỗ an toàn. Sau khi bạn ngoi được lên mặt nước hãy cố gắng ra hiệu cầu cứu trước khi bị kiệt sức.

  Nguồn: http://toyotaphumyhung.com.vn/ky-nang-thoat-hiem-khi-xe-bi-roi-xuong-nuoc.d1077/


  CÔNG TY TNHH TOYOTA PHÚ MỸ HƯNG
  806 Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
  Tư Vấn Bán Hàng: 0902.005577 - Dịch Vụ: 0902.585865
   
>

Chia sẻ trang này