1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Kỳ lạ cá “đầu rồng” dài 3m trôi dạt vào bờ biển xứ Thanh

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi thuycoi15111994, 23 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. thuycoi15111994
  Offline

  thuycoi15111994

  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Chuyện lạ: Một con cá lạ có phần đầu giống đầu rồng dài khoảng 3m, nặng hơn 30kg vừa trôi dạt vào bờ biển ở Thanh Hóa.

  Sáng 19/5, khi chuẩn bị ra bờ biển để ra khơi đánh cá, ngư dân thôn 8, xã Quảng Đại, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa đã phát hiện một con cá lạ mang hình thù giống con rồng dạt vào bờ biển nơi đây.

  Sau khi phát hiện, ngư dân đã ngay lập tức vớt con cá này lên bờ. Theo quan sát, nhiều người dân ban đầu không thể nhận biết được đây là loại cá gì. Nó có chiều dài khoảng 3m, nặng hơn 30kg. Trên lưng có một hàng vây màu đỏ, còn thân mình có những đốm đen. Riêng phần đầu và mắt giống hệt đầu rồng.


  [​IMG]
  Con cá lạ dài khoảng 3m, nặng chừng 30kg, phía trên lưng có vây màu đỏ, phần thân thì có những đốm đen, đặc biệt là phần đầu rất giống với đầu rồng.

  Theo phong tục của địa phương, khi xuất hiện cá lạ (người dân thường gọi là cá ông hoặc cá bà) nếu còn sống thì ngư dân sẽ thả về biển, nếu chết thì sẽ chôn cất trên vùng biển địa phương.

  Phát hiện con cá đã chết nên nhiều ngư dân nơi đây đã thông báo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đến 15h chiều cùng ngày, chính quyền cùng người dân đã chôn cất cá ông theo phong tục của địa phương.

  [​IMG]

  Người dân tổ chức lễ mai táng để chôn cất cá lạ theo phong tục địa phương.
  Nguồn: kenh14
   
>

Chia sẻ trang này