1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Công Ty Nhật Bản Với Người Nhật

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi dtphong_1989, 7 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. dtphong_1989
  Offline

  dtphong_1989

  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Bạn đã có kinh nghiệm phỏng vấn tại công ty Nhật chưa? Thực tế, những thuận lợi và khó khăn gì các người việc tiếng Nhật sẽ phải đối mặt trong vòng phỏng vấn ở những cty Nhật tuyển dụng ?. Bài luận sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy.

  Kinh nghiệm tuyển dụng tại công ty Nhật Bản Với người Nhật


  [​IMG]
  Kinh nghiệm 1: Trình độ Tiếng Nhật là một lợi thế để gây thiện cảm bắt đầu


  Người Nhật rất kính trọng truyền thống của họ, mà truyền thống được biểu lộ hầu hết ở ngoại ngữ . Chính vì vậy , một kinh nghiệm khi hẹn phỏng vấn với những công ty cần tuyển dụng đơn vị Nhật là bạn hãy chứng minh tối đa khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình. Ngoài ra, trong ngôn ngữ của người Nhật còn chia ra cách nói thông thường và giao tiếp áp dụng kính ngữ - tức là áp dụng từ ngữ có phần trang trọng, lễ phép . Điều này có vẻ không hề dễ dàng nhưng giả sử bạn đủ điều kiện sử dụng một vài kính ngữ khi tuyển dụng với nước Nhật thì bạn sẽ nhanh chóng gây được các ấn tượng rất tốt.

  Mặt khác , trình độ tiếng Nhật có thể sẽ quyết đinh một khoản bonus cho thang bảng lương của bạn nữa. Có nhiều thông tin phỏng vấn ngày nay chứng minh chỉ cần một người xin việc tiếng Nhật đạt trình độ Nhật ngữ N2 trở lên là đủ điều kiện săn được việc làm lương 1000USD là không còn gì lạ lẫm.


  Bật mí 2: Hãy xác lập rõ mục tiêu công việc của bạn

  Một bài học tuyển dụng với nhà tuyển dụng Nhật Bản tiếp đến là bạn hãy xác định rõ những mục đích ngành nghề của mình khi ứng tuyển vào cơ quan Nhật. Bởi vì câu hỏi thường có mặt trong các buổi hẹn phỏng vấn tại doanh nhiệp Nhật thường nghiên về những mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

  Công ty cần tuyển dụng người Nhật sẽ hỏi bạn đại loại như Vì sao bạn ứng tuyển vào việc làm này? Bạn có hoài bão đạt được thành tựu gì trong công việc 5 năm tiếp theo ? Định hướng của họ là nhằm nghiên cứu xem bạn có thực sự mong muốn làm công việc này hay không? Và bạn có thực sự mong muốn hợp tác lâu dài với đơn vị tuyển dụng của họ hoặc không? Vì nhân tố cộng tácdài hạn với doanh nhiệp Nhật là khá cốt lõi , các công ty tuyển dụng đơn vị tuyển dụng Nhật thường không thiện cảm với các người tìm việc có quá số lượng lớn thành tích chuyển công ty

  Bật mí 3: Kể những mẩu chuyện hoặc về bài học Làm công việc của mình

  Bật mí tiếp theo là khi được hỏi về các thành tựu trong quá khứ, cách thứ tốt nhất nhằm gây sự chú ý nơi các công ty cần tuyển dụng cơ quan Nhật là hãy kể cho họ nghe các mẩu chuyện thật cụ thể về thời gian bạn gặt hái được các thành tựu ấy. Hãy nhấn mạnh vào những nội dung như bạn đã gặp hóc búa gì, và các cố gắng để bạn giải quyết nỗi nhức nhối ấy để đạt được một kết quả như mong muốn . Chú ý là người Nhật rất kính trọng tính chân thật, do đó, , hãy tỏ ra trung thực|chân thật|thật thà}, trong mẩu chuyện của bạn.


  Bật mí 4: Hãy Hiểu người Nhật như chính con người bạn

  Giá trị tinh thần văn phòng người Nhật là một bản sắc rất riêng biệt và đặc sắc, nó đem đến đôi khi là rào cản cho người mới tiếp xúc, nhưng cũng đem đến lợi thế đối với những ai hiểu và hòa hợp nó. Các người giám sát Nhật rất thích những ứng viên tiếng Nhật hiểu nhiều về họ, có thể chào như phương pháp họ chào, đối nhân xử thế như cách họ giao tiếp.

  Lẽ thế, , trong những buổi phỏng vấn với người Nhật , thái độ hẹn phỏng vấn đôi khi được phân tích nhiều lơn cả chuyên môn của công việc . Hãy nỗ lực thể hiện thái độ yêu thích công việc của mình, và khát khao được có cơ may giáo dục trong văn phòng đơn vị tuyển dụng Nhật Bản . Tin rằng điều này sẽ là thiện cảm khó phai đối với các công ty cần tuyển dụng doanh nhiệp Nhật Bản .


  Chia sẻ 5: Một mẩu chuyện tuyển dụng hiện thực ở công ty Nhật

  Anh Hưng Nam, người đã có kinh nghiệm hơn 15 năm làm công việc trong những cơ quan Nhật, đã giải bày một trải nghiệm hấp dẫn về 2 cuộc hẹn phỏng vấn tại đơn vị Nhật như sau. Cuộc hẹn phỏng vấn diễn ra với câu hỏi Bạn hãy nhận xét về bản thân và những đóng góp dành cho cơ quan chúng tôi ? Nữ người tìm việc làm mở đầu là một người hết sức giàu niềm tin , giao tiếp trôi chảy, và đáp lời rõ ràng, dứt khoát về những thành tựu của chính mình , hứa hẹn sẽ đem đến các thành tựu lớn cho đơn vị thông qua các ideas cá nhân của mình.

  Nữ ứng viên tiếp sau đó là một người ít nói hơn, chị trả lời câu hỏi một phong thái chậm rãi , thật thà cho là mình vẫn còn một vài nhược điểm và khát khao sẽ được học hỏi và dẫn dắt bởi những người giám sát giàu kinh nghiệm tại công ty Nhật. Chị thể hiện tâm trí cầu tiến của mình rất có định hướng .

  Sau khi đánh giá kĩ lưỡng , các công ty tuyển dụng đơn vị tuyển dụng Nhật đã quyết sách chọn ứng viên thứ 2 vì họ cho là một người ham cầu tiến sẽ dễ nghe sự dẫn dắt của người giám sát hơn và nhanh chóng hòa đồng trong việc làm của tập thể, mà thành tố đoàn kết, hợp nhất trong đơn vị Nhật được xem là một nhân tố chủ chốt cho sự phát triển của họ.


  Kết Luận

  Những vòng hẹn phỏng vấn tại công ty người Nhật nhìn chung là khá chặt chẽ và nhiều yếu tố, không chỉ đòi hỏi ở học vấn chuyên ngành , trình độ tiếng Nhật, mà còn ở bản lĩnh chứng minh được những thái độ cốt lõi để những công ty tuyển dụng công ty Nhật có được thiện cảm . Hy vọng qua bài viết này, Iconic sẽ giúp những ứng viên tiếng nhật đủ điều kiện có thêm các kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật thật bổ ích để có thể thắng lợi được công ty cần tuyển dụng công ty Nhật và có được những công việc mà mình mơ ước nhé.
   
>

Chia sẻ trang này