1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Kinh nghiệm khi bắt đầu làm kế toán

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhuphong1, 15 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nhuphong1
  Offline

  nhuphong1

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  1. Về chứng từ kế toán
  Tích hóa đơn mua vào bán ra, theo tờ khai thuế GTGT. Kèm theo đó là hợp đồng, phụ lục hợp đồng, phiếu thu chi, nhập xuất kho, Giấy báo nợ, Giấy báo có tương ứng với từng hóa đơn để thẩm tra tính đầy đủ của chứng từ.
  2. Về vắng thuế
  soát đầy đủ các tờ khai tạm tính thuế TNDN, mỏng tình hình sử dụng hóa đơn, tờ khai tạm tính thuế TNCN, theo tháng hoặc quý tùy theo mô hình của doanh nghiệp. bẩm tài chính cuối từng năm.

  [​IMG]
  3. Về sổ sách kế toán
  Kiểm tra sổ chi tiết các tài khoản, bảng phân bổ phương tiện công cụ, hoài trả trước, bảng tính khấu haoTSCĐ, Bảng tổng hợp tồn kho, sổ chi tiết thanh toán với người mua người bán TỪ KHI nảy sinh ĐẾN THỜI ĐIỂM BẠN NHẬN VIỆC. Đây chính là số liệu để bạn tiếp kiến công việc của mình. Nếu không có số dư này, bạn sẽ không có cơ sở ban đầu để hạch toán. Sau đó đối chiếu số dư các bảng biểu sổ sách chi tiết này đúng bằng số dư trương mục tương ứng trên bảng cân đối account tại thời khắc đó. Nếu có sự lệch lạc, đề nghị kế toán cũ giải trình.
  Nếu là kế toán nội bộ, bạn phải thẩm tra số liệu trên giấy má phải khớp số liệu thực tiễn của các khoản mục này . ( Bảng tổng hợp tồn kho phải khớp với số liệu hàng tồn thực tại trong kho, đối chiếu số dư công nợ trên giấy tờ với số công nợ thực tiễn từng khách hàng bằng cách gọi điện hoặc đến trực tiếp xin xác nhận…).
  Nếu có sự sai lệch, yêu cầu kế toán cũ giải trình.
  4. Chứng từ sổ sách khác:
  rà đầy đủ: Bảng chấm công, bảng tính sổ lương, sổ nhật ký chung, sổ cái. Sổ quỹ TM, sổ tiền gửi ngân hàng,… theo từng tháng của từng năm.
  5. Nhiệm vụ chung cuộc:
  Lập BIÊN BẢN BÀN GIAO liệt kê quơ công việc đã làm trên có ký nhận giữa KẾ TOÁN CŨvà BẠN để làm cơ sở cho bổn phận về tính đúng đắn của số liệu sau này trước ban lãnh đạo.
   
>

Chia sẻ trang này