1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

kiểm tra tốc độ website

Thảo luận trong 'Hỏi đáp chung' bắt đầu bởi thaimaihoa, 7 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. thaimaihoa
  Offline

  thaimaihoa

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Thử nghỉ một ngày nào đó trang website của bạn bị lag hoặc chậm ì ạch. Bạn không biết vì lý do gì, nếu tình trạng kéo dài như vậy thì sẽ dẩn đến
  chất lượng củng như dịch vụ website của mình sẻ giảm thứ hạng trên google củng như gầy phiền toái cho người dùng. Sau đây mình xin giới thiệu
  sơ qua một số công cụ kiểm tra tốc độc website cho một số bạn chưa biết nhé.
  [​IMG]
  1. Pingdom Tool
  Pingdom cho phép người dùng kiểm tra từng địa chỉ của trang Web, tuy nhiên điều tạo nên sự khác biệt của dịch vụ này đó là sự phân tích và minh hoạ tốc độ truy cập tới từng mục, từng đối tượng trong Website như: hình ảnh, CSS, javascripts, RSS, Flash, video, audio … và hiển thị thời gian tải của tất cả các đối tượng trên dưới dạng biểu đồ sinh động. Ngoài ra khung Website information ở phía dưới còn cung thống kê tổng số các đối tượng, tổng số thời gian tải, và kích cỡ bao gồm tất cả các đối tượng.
  Bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang Web cần kiểm tra vào khung URL, sau đó bấm nút Test now để nhận kết quả phân tích
  2. WebPageTest
  WebPagetest.org được phát triển bởi AOL và sau đó trở thành mả nguồn mở. WebPagetest sẽ cho bạn một danh sách các địa điểm máy chủ để thử nghiệm. Một danh sách thả xuống cho phép bạn thiết lập một trình duyệt cụ thể (ví dụ IE9 ) để thử tốc độ tải. Sau đó chỉ cần bấm vào Start Test và xem kết quả.
  3. Gtmetrix
  Một Website tiện ích miễn phí, được phát triển dựa trên YSlow và PageSpeed, bạn chỉ việc điền địa chỉ Website và chờ GTmetrix đánh giá và báo cáo. Điểm hay là bạn có thể tải về file PDF để nghiên cứu và phân tích sau đó tối ưu lại trên Website. GTmetrix sử dụng google page speed và yahoo YSLOW để kiểm tra trang web của bạn, và đưa ra những khuyến nghị để bạn có thể sửa chữa, giúp bạn cải thiện tốc độ trang web.
  4. Loadimpact
  Loadimpact cung cấp cho bạn hơn 50 địa điểm máy chủ trên thế giới để thử tốc độ tải về. Đầu tiên lấy tốc độ tải cho một vị trí ngẫu nhiên trong 50 máy chủ. Sau đó bạn có thể được đặt theo quốc gia và loại trình duyệt để kiểm tra.
  5. Tốc độ của Google Insights
  Một công cụ phân tích nội dung website của Google, sau khi phân tích các yếu tố trên trang web của bạn, PageSpeed Insights sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích để tối ưu hóa các thành phần như Css, JS, Images….. nhằm tăng tốc độ load trang web của bạn làm giảm bounce rates và tăng lượng truy cập hữu ích. Điều đặc biệt của PageSpeed nó có thể kiểm tra những website tương thích với trình duyệt trên thiết bị di động.
  Trên đây là một số công cụ dúp bạn kiểm tra tốc độ website của mình.
   
>

Chia sẻ trang này