1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Khủng hoảng việc làm nghiêm trọng ở Trung Quốc

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kythuatviewsmart, 21 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kythuatviewsmart
  Offline

  kythuatviewsmart

  Bài viết:
  152
  Được thích:
  1
  Năm nay, Trung Quốc được dự báo sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thiếu việc làm tồi tệ nhất từ trước tới nay. Và tình tình trạng thiếu việc làm có thể sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2010.  [​IMG]


  Cuộc khủng hoảng việc làm tồi tệ nhất từ trước đến nay Hôm thứ hai vừa qua (20/2), một quan chức của tờ Trung Hoa nhật báo cho biết, năm nay, Trung Quốc sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu việc làm với khoảng 25 triệu người tranh nhau 11 triệu việc làm mới. Theo Trung Hoa nhật báo, “Đây là cuộc khủng hoảng việc làm tồi tệ nhất ở nước này từ trước đến nay, do thế hệ trẻ của thời kỳ bùng nổ kinh tế đổ xô đi kiếm việc làm”. Được biết trong số 25 triệu người tìm việc làm, có 4 triệu cử nhân mới tốt nghiệp, 13 triệu là công nhân trong thời kỳ giãn thợ, 3 triệu là người từ nông thôn ra thành phố tìm việc làm hòng được trả lương cao hơn. 5 triệu người còn lại là những người mới tham gia thị trường lao động và không có bằng cấp chuyên môn. Tờ báo đã trích dẫn lời của nhà nghiên cứu về lao động thuộc Học viện khoa học xã hội Trung Quốc, ông Du Yang.  Theo ông, Chính phủ cần tạo một môi trường kinh doanh thân thiện hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để giải quyết tình trạng này. Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng 9,9% trong năm 2005, khá hơn so với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm 9,6% trong giai đoạn từ 1979 đến 2004. Hãng tin Anh Reuters cho biết, theo một bản báo cáo đăng trên trang web về đầu tư trực tiếp nước ngoài của Chính phủ, nhóm chuyên gia cố vấn thuộc Học viện khoa học Trung Quốc dự báo nền kinh tế Trung Quốc sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 8% mỗi năm trong giai đoạn từ 2006 đến 2010. Tờ Trung Hoa nhật báo cho biết tình trạng thiếu việc làm có thể sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2010. Thiếu nhân tài được đào tạo chuyên môn... Mặc dù có nguồn nhân lực khổng lồ, Trung Quốc vẫn phải đối mặt với việc thiếu nhân tài được đào tạo trong nước có đủ khả năng làm việc trong các công ty đa quốc gia của nước ngoài, cũng như trong các công ty Trung Quốc có hoài bão phát triển toàn cầu. Một nghiên cứu mới được công bố của Học viện Toàn cầu McKinsey (MGI), McKinsey và bộ phận cố vấn kinh tế của công ty, và văn phòng Trung Quốc của McKinsey cho thấy, chưa đến 10% các ứng viên Trung Quốc có khả năng làm việc cho các công ty nước ngoài trong lĩnh vực xuất khẩu và dịch vụ.  Tư vấn xuất khẩu lao động chuyên nghiệp tại các nước: xuất khẩu lao động Trung Quốc, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín không qua môi giới.
   
 2. nhatban123
  Offline

  nhatban123

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  lên là lên là lên
   
>

Chia sẻ trang này