1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Khu đỗ xe đặc biệt dành riêng cho nữ giới

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trungtamcuulong, 19 Tháng sáu 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. trungtamcuulong
  Offline

  trungtamcuulong

  Bài viết:
  32
  Được thích:
  1
  Không rõ vì mục tiêu tôn vinh phụ nữ, hay quá e ngại với tài lái xe của chị em mà mới đây, thư viện trung tâm thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã có sáng kiến tạo nên những khu đỗ xe dành riêng cho nữ giới ở gara ngầm của thư viện.

  [​IMG]

  Những vị trí đỗ xe được làm riêng cho nữ giới này rất dễ nhận biết nhờ được sơn hồng và được đánh dấu ký hiệu "hình người mặc váy", tương tự như ký hiệu trên cửa toilet nữ. Các cột nhà tại vị trí đỗ xe riêng cho nữ cũng được sơn hồng nổi bật.

  Bên cạnh đó, mỗi vị trí đỗ xe đều có kích thước lớn hơn kích thước bình thường, khiến việc đỗ xe trở nên dễ dàng hơn đối với chị em. Mỗi "chuồng" đỗ xe được thiết kế rộng hơn 50 cm, với chiều rộng lên tới 3m thay vì 2,5 như kích thước tiêu chuẩn. Đèn chiếu sáng cũng được bổ sung thêm tại khu vực này.

  Khu đỗ xe riêng cho nữ sẽ được khai trương vào cuối tháng này và dự kiến, ban quản lý sẽ mở rộng thêm nhiều khu nữa, nếu nó chứng minh được tính hiệu quả.

  Đây không phải là lần đầu tiên ý tưởng về một khu đỗ xe dành riêng cho nữ giới ra đời. Trước đó vào năm 2014 ở Seoul, Hàn Quốc, ý tưởng khu đỗ xe riêng cho nữ đã đi vào thực tế.

  Thành phố Seoul đã có sáng kiến đưa ra những khu đỗ xe "Riêng cho nữ", đánh dấu bằng đường viền màu hồng, và cũng có biểu tượng "hình người mặc váy" truyền thống.

  [​IMG]
  Khu đỗ xe riêng cho nữ ở Seoul, Hàn Quốc

  Những điểm đỗ xe riêng cho nữ tại Seoul không chỉ dài hơn, rộng hơn mà còn thuận tiện hơn nhiều, do nó ở gần thang máy hơn, thuận tiện cho việc đi lại của phụ nữ.

  Hiện không rõ nam giới đỗ xe vào những vị trí dành riêng cho nữ này có bị phạt hay không. Bà Cho Eun-hee, trợ lý trưởng ban Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc cho biết "đây là một điểm nhấn nhá rất nữ tính vào những thiết kế mang tính công cộng, khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với phụ nữ."

  [​IMG]

  Hiện tại, Trung Quốc, Kuwait, Malaysia, Indonesia, Áo, Italia là những quốc gia đã có những điểm đỗ xe dành riêng cho nữ.

  Tags: bo tuc lai xe so tu dong | bo tuc tay lai | bổ túc tay lái
   
>

Chia sẻ trang này