1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Không gian trong vẽ phác họa chân dung nhân vật

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh - Khóa Học' bắt đầu bởi huyhoangasyvina, 18 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. huyhoangasyvina
  Offline

  huyhoangasyvina

  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Đặc điểm đặc trưng trong mỹ thuật nói chung và vẽ phác họa chân dung nhân vật nói riêng chính là biểu hiện ra khối lập thể và không gian trên mặt phẳng. Làm thế nào để tìm được không gian phác họa ấn tượng nhất để hoàn thiện bức vẽ? Nếu như bạn đang thắc mắc với câu hỏi này ở quá trình sáng tác, hãy tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây đến từ chuyên mục vẽ chân dung nhé!
  Chú ý yếu tố không gian để có bức vẽ phác họa ấn tượng
  Không gian chính là sự trước và sau, gần xa của mẫu vật, chiều cao, bề rộng và chiều sâu của vật thể, còn lập thể là chỉ sự nhấp nhô lên xuống, độ dày và sự cao thấp của tượng. Giải thích ở góc độ mặt tranh, thông thường không gian ở bức vẽ phác họa thẩm mỹ gồm hai yếu tố, đó chính là: không gian hình thể cùng không gian màu sắc.
  Không gian hình thể ảnh hưởng lớn đến không gian biểu hiện của mặt tranh
  Xét trong mối quan hệ ở hai khía cạnh này thì địa điểm hình thể là bản chất, là điều chủ yếu của mẫu vật, chính là yếu tố có ý nghĩa quyết định không gian biểu hiện của mặt tranh. Còn không gian màu sắc chính là hiện tượng, ảnh hưởng vào không gian hình thể. Nếu muốn vận dụng không gian vẽ phác họa phong cách, bạn cần cố gắng tìm hiểu loại không gian ấn tượng này qua cách dùng các phương pháp khoa học để quan sát, suy xét, nhận biết đối tượng.
  Một bức vẽ phác họa nhân vật ấn tượng
  Mách nhỏ với những người mới học vẽ phác họa nhân vật là bạn hãy để không gian hình thể dưới tác dụng của không gian sắc màu để những chỗ gồ lên trên mặt tranh lộ rõ hiệu quả không gian khác biệt. Đồng thời, khiến phong cách vẽ phác họa ấn tượng hơn, vừa hiện thực lại vừa sâu xa, vừa khái quát vừa cụ thể.
  Ngoài vấn đề không gian, các bạn mới học vẽ cần chú ý tới tính hoàn chỉnh, tính đối xứng, tả hình và lột tả truyền thần trong bức tranh.. Trong việc này sẽ có lớp học vẽ tại Hà Nội tiếp tục gửi tới trong những bài viết sau. Mọi người nhớ chú ý theo dõi nhé!
  Nguồn: Trung tâm luyện thi vẽ khối H
   
>

Chia sẻ trang này