1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Khổ qua và cách điều trị bọ trĩ trên thân trái

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi diudang03, 19 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. diudang03
  Offline

  diudang03

  Bài viết:
  93
  Được thích:
  0
  Khổ quả là một trong những loại trái phát triển khá tốt đặc biệt là khả năng phát triển vô cùng phù hợp với các loại phân bón hữu cơ chất lượng để tạo ra các loại quả vô cùng chất lượng giúp cho người nông dân ngày nay có được nguồn lợi nhuận rất lớn và diện tích trồng khổ quả cũng từ đó được nâng cao để nhằm vào mục tiêu tạo ra những trái khổ qua có chất lượng xuất khẩu. Tuy nhiên vấn đề về sâu bệnh luôn làm cho nhà vườn đau đầu để tìm ra các phương hướng để giải quyết những cách phòng chống sâu bệnh đặc biệt là một loại gọi là bọ trĩ chuyên tấn công thân trái và loại này thường được bà con nông dân gọi là loại sâu bọ bất trị vì chúng rất khó tiêu diệt và chặn đứng.

  [​IMG]
  Sâu bệnh hại phá hủy trái​

  Loại bọ trĩ này thường nằm ẩn trong các loại hạt giống nguon hang gia re theo trạng thái tiềm sinh và chỉ cần bạn mua nhằm loại hạt giống có loại bọ này tiềm sinh thì khi tới giai đoạn đậu trái chúng sẽ phát triển rất nhanh. Đặc điểm của loại bọ này là tấn công một lổ nhỏ từ vỏ trái từ đó chúng tấn công vào bên trong ăn sạch phần ruột làm cho trái bị bọng và trở nên thối ruột. Khả năng phát triển mạnh mẽ của chúng rất khó bị ức chế bởi các loại thuốc trừ sâu vì chúng khi đã tấn công sẽ ẩn bên trong trái và các loại thuốc trừ sâu bình thường sẽ không làm hại được chúng.

  [​IMG]
  Cần đề phòng sâu bệnh hại thật tốt​

  Thường thì chúng ta sẽ có 2 cách để phòng trị loại bọ này thứ nhất là sử dụng loại thuốc trừ sâu an toàn để tiến hành phu xịt trước khi đậu trái nhằm hạn chế loại bọ trì này ngay từ đầu thứ hai là khi cây bị tấn công, sử dụng loại thuốc có tính thẩm thấu cao để xịt trực tiếp vào trái nhưng loại thuốc trừ sâu này phải là hang nhap khau chất lượng an toàn với tự nhiên và không gây hai chọ sức khỏe người tiêu dùng. Tránh mua các loại thuốc trừ sâu trôi nổi không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho mùa vụ và còn cho cả sức khỏe của người sử dụng.

  CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ TÂN BIỂN VÀNG
  Địa chỉ: Số 67 Đường Mai Chí Thọ, Phường An Phú , Quận 2, TP.HCM
  Hotline: 0972.967.137 | 0902.338.498
   
>

Chia sẻ trang này