1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Khẳng định giá trị di sản Vịnh Hạ Long

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi heartless, 1 Tháng năm 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. heartless
  Offline

  heartless

  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Hai lần được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Môi trường biển trong lành, hệ sinh thái đa dạng, nhiều điểm đến tự nhiên, kỳ vỹ cùng với những danh hiệu đạt được, Halong bay cruises đang trở thành một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  Những kỳ quan của kỳ quan

  [​IMG]

  Trên Vịnh có nhiều cảnh quan đặc sắc, hệ thống hang động phong phú, còn lưu giữ nhiều giá trị văn hoá truyền thống, các di tích lịch sử, đền, chùa, miếu. Vẻ đẹp của Hạ Long được tạo nên từ 3 yếu tố: Đá, nước và bầu trời. Hệ thống đảo đá Hạ Long muôn hình vạn trạng. Đường nét, hoạ tiết, màu sắc của đảo núi, hoà quyện với trời biển tạo nên một bức tranh thuỷ mặc.

  Bên trong lòng mình, Vịnh Hạ Long còn có rất nhiều những “kỳ quan” khác với những vẻ đẹp độc đáo, riêng có của Hạ Long. Đó là những hang động đẹp như Sửng Sốt, Thiên Cung, Trinh Nữ, Đầu Gỗ, Mê Cung. Đó là đảo Ti tốp, bãi Ba Trái Đào, Bãi Cháy - những bãi tắm đẹp giữa lòng và bên bờ vịnh. Các đảo đá trên Vịnh Hạ Long có những hình thù riêng, không giống bất kỳ hòn đảo nào ven biển Việt Nam và cũng không có đảo nào giống đảo nào. Chúng vô cùng sinh động và khác biệt, gây ngỡ ngàng cho những người nhìn ngắm. Thế nên, có người nói, Halong bay cruises là “bức tranh thuỷ mặc”, mỗi lần ngắm lại phát hiện ra vẻ đẹp khác lạ.

  Không chỉ có tiềm năng về du lịch, Vịnh Hạ Long còn có thế mạnh về giao thông, cảng biển và đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản. Là một vùng biển kín, ít sóng, an toàn cho việc neo đậu tàu thuyền; hệ thống luồng lạch tự nhiên dày đặc và cửa sông ít bị bồi lắng, Vịnh Hạ Long có nhiều thuận lợi để xây dựng hệ thống giao thông cảng biển lớn mạnh nối liền tuyến vận tải thuỷ trong nước và thế giới. Đây là một trong những thế mạnh không chỉ trong phát triển kinh tế mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giao lưu văn hoá, thông thương với nước ngoài. Thêm vào đó, với điều kiện thuận lợi về địa hình, khí hậu, thuỷ văn, Vịnh Hạ Long có nguồn lợi hải sản rất phong phú. Đây là nơi quần tụ, sinh sống và phát triển của nhiều loại hải sản có giá trị cao như: Cá song, cá thu, cá nhụ, mực, tôm, cua, bào ngư, hải sâm... Nghề đánh bắt hải sản đã được ngư dân sử dụng làm phương thức sinh sống từ bao đời nay. Cùng với điều kiện lý tưởng nguồn nước giàu chất dinh dưỡng, biển lặng sóng, những bãi triều rộng đã tạo thuận lợi cho việc phát triển một nghề mới là nuôi trồng thuỷ hải sản trên Vịnh, đặc biệt là những loài vừa có giá trị kinh tế cao vừa có khả năng làm sạch môi trường như: tu hài, ngọc trai, vẹm xanh, sò, ngán…

  Nguồn: http://blog.halongcruises.us/2014/04/khang-dinh-gia-tri-di-san-vinh-ha-long.html
   
>

Chia sẻ trang này