1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi huynhanh1595, 22 Tháng mười một 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. huynhanh1595
    Offline

    huynhanh1595

    Bài viết:
    106
    Được thích:
    2
    Singapore được biết đến là một đất nước xinh đẹp, văn minh cùng với đó là một nền ẩm thức đường phố đặc sắc đây sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua cho bất cứ ai thực hiện chuyến du lịch đến đất nước này. Singapore là một quốc gia đa dân tộc. Tới Singapore, ta có thể dễ dàng bắt gặp những con phố, khu dân cư dành riêng cho người Mã Lai, người Ấn, người Hoa... Và điều đó đã góp phần tạo nên sự đa dạng cho văn hoá ẩm thực nơi đây.
    Những nơi nổi tiếng về ẩm thực đường phố nhất Singapore
    Khu Takashimaya
    Với một vị trí vô cùng lý tưởng khu Takashimaya nằm ngay dưới trung tâm thương mại lớn nhất của Singapore, Đây quả thật là một thiên đường cho những ai thích ăn vặt với những nhà hàng, các quán ăn nằm dọc theo khắp tầng hầm. Dù nằm ở vị trí tầng hầm thấp nhất nhưng nơi đây vẫn thu hút rất đông du khách đến đẻ thư giản và thưởng thức các món ăn phải nói một điều là ở đây được thực hiện thiết kế hết sức tiện nghi sạch sẽ, giá cả lại hợp lý, ẩm thực bình dân lẫn cao cấp đều có đủ. Điều tuyệt vời nhất khi đi ăn ở Takashimaya là ta có thể thưởng thức văn hóa ẩm từ mọi miền thế giới. Dọc đường hầm này có phục vụ đủ các món Hoa, Hàn, Nhật, Mã Lai, Thái... cho tới Âu, Mĩ...
    [​IMG]
    Khu người Hoa
    Điểm đến tiếp theo của chúng ta đó là phố người Hoa hay còn gọi là China Town. Cón món ăn nơi đây thường mang đậm văn hoá trung hoa. Khi đêm đến cả khu phố tràn ngập những ánh đèn nhiều màu sắc khác nhau bên cạnh đó còn có những chùm đèn đỏ rực lãng mạn và huyền ảo. Ẩm thực trung hoa sau khi đến đây phần nào đã có sự dung hoà để phù hợp với mọi người hơn đồng thời họ cũng tiếp thu những nền văn hoá của các nước Đông Á và Tây Á như: Thái Lan, Ấn Độ,..
    [​IMG]
    Những món ăn nổi tiếng của Singapore
    Cua sốt ớt cay
    Phải nói đây là một món ăn rất ngon nếu bạn tìm hiểu về lịch sử ra đời của món ăn này thì bạn sẽ biết nó đã có từ 44 năm. Cua sôt ớt được thành lập 1950 khi một đầu bếp người Singapore đã nghĩ ra cách luộc cua trong nước sốt làm từ ớt và cà chua. Cua sốt ớt cay vì thế mang vị đậm đà, hấp dẫn hơn cua luộc với nước thường, mặt khác sốt dùng để hấp cua có thể ăn kèm bánh bao, rất hợp vị và lạ miệng. Nếu có dịp bay đi singapore thì bạn không nên bỏ qua món ăn ngon nổi tiếng này nhé.
    [​IMG]
    Bánh mì nướng Kaya
    Món kaya thường được người dân Singapoe dùng vào buổi sáng. Bánh thường được dùng cùng cà phê hoặc trà nóng đây được xem như món ăn sáng lý tưởng nhất ở Singapore. Bánh kaya có gì khác biệt hơn so với món bánh thông thường ? bánh Kaya cũng như bánh mì sandwich nướng, nhưng nó được biến tấu thêm với mùi trứng sữa béo ngây ở vỏ bánh, cùng nhân bánh sóng sánh thơm phức hương lá dứa. Kaya hấp dẫn nhất ở sự kết hợp các nguyên liệu và hương vị Á - Âu này.
    [​IMG]
    Cơm gà
    Món ăn này có xuất xứ từ Singapore thế nhưng món ăn này lại có sự biến tấu thêm vì thế món cơm gà Singapore vẫn mang những nét độc đáo khó quên, khiến người ta không thể không thử. Giữ lại gần hết những yếu tố trong công thức truyền thống như: cơm nấu bằng nước luộc gà, hạt cơm tơi, chắc và béo ngậy, thịt chín vừa không dai không bở... song cơm gà Singapore đặc biệt ở chỗ thịt đước chấm kèm tương ớt cay cay, giảm đi độ ngấy vốn có ở các món Tàu.
    [​IMG]
    Cháo ếch
    Một món ăn độc đáo và tiêu biễu nhất của đất nước Singapore. Nếu đã đến Singapore mà bạn lại bỏ qua món cháo ếch này thì thật sự rất đáng tiếc. Cách thực hiến món cháo này cũng khác xa với Việt Nam. Cháo ếch được dọn ra thường có hai nồi đất, một bên là cháo trắng và một bên là ếch được làm sạch, kho tộ sóng sánh như cá đồng, mềm ngon và thơm phức. Cháo trắng nóng hổi ăn kèm ếch kho mằn mặn, thơm mùi dầu hào, cay nồng hương ớt là món ăn lý tưởng cho những ngày mưa phùn, trời se lạnh trên đường phố Singapore.
    [​IMG]
    Dù nổi tiếng với hình ảnh một đất nước phát triển, văn minh, cùng những toàn nhà chọc trời và xa lộ hiện đại, song văn hóa ẩm thực ỏ Singapore vẫn không mất đi nét đẹp bình dân, giản dị từ những hàng quán ven đường. Có chăng là với văn hóa ẩm thực đường phố Singapore, người ta có thể tìm thấy những món ăn thật sự chất lượng và đảm bảo, quy tụ nét đẹp của nhiều nền ẩm thực trên thế giới, tạo nên một dáng vẻ sinh động và khác lạ so với ẩm thực đường phố thường thấy ở các nước Châu Á.
     
>

Chia sẻ trang này