1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Khám phá khu di tích Gyeongju, Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi heartless, 9 Tháng sáu 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. heartless
  Offline

  heartless

  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Khu di tích Gyeongju là một khu vực còn lưu lại những tác phẩm nghệ thuật về Phật giáo vô cùng đa dạng từ các bức phù điêu, đến các bức tượng chạm khắc và vô số các đền, chùa với thiết kế kiến trúc đặc biệt. Nhờ vẻ đẹp cổ kính, đượm màu lịch sử, văn hóa truyền thống, cố đô Gyeongju đã được chọn là điểm đến đầu tiên của khách du lịch Hàn Quốc khi mới đặt chân đến đây.


  [​IMG]


  Bởi có rất nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nên sẽ rất mất thời gian nếu tham quan hết các địa điểm các di tích trong khu quần thể di tích lịch sử Gyeongju, vì vậy nếu đến thăm quan khu vực này, khác thăm quan thường lựa chọn vài địa điểm nổi tiếng và nổi bật nhất như: Bảo tàng quốc gia Gyeongju, Khu lăng mộ hoàng gia, Chùa Bulguksa, Hang động Seokguram, Làng Wolseong Yangdong…


  Khám phá khu di tích Gyeongju, Hàn Quốc


  Bảo tàng quốc gia Gyeongju


  [​IMG]


  Là nơi trưng bày bộ sưu tập lớn nhất các hiện vật và di tích Phật giáo từ triều đại Silla ngoài thủ đô Seoul. Ngoài ra, bảo tàng cũng cho trưng bày nhiều kiệt tác văn hóa đến từ một số nước châu Á.


  Hang động Seokguram


  [​IMG]


  Là một minh chứng tiêu biểu cho kiến trúc thời Silla và được coi là một trong những đền thờ Phật giáo đẹp nhất trên thế giới. Hang động Seokguram không chỉ có ý nghĩa văn hóa, lịch sử, tôn giáo mà còn là một tuyệt tác kiến trúc khiến bất kỳ ai khi đến đây cũng phải trầm trồ, kinh ngạc.


  Chùa Bulguksa


  [​IMG]


  Là ngôi chùa có niên đại từ thế kỷ thứ 8, được xây dựng hoàn toàn bằng đá, các sảnh và hành lang bằng gỗ, mái chùa được trang trí theo họa tiết truyền thống của Triều Tiên, Chùa Bulguksa được coi là ngôi chùa đẹp nhất ở đất nước Hàn Quốc. Ở phía trước nhà cầu nguyện chính là hai ngôi chùa bằng đá nổi tiếng là Dabotap-ngôi chùa của báu vật và Seokgatap-ngôi chùa của Phật. Bulkuksa lưu giữ 7 bảo vật quốc gia: tháp đá Dabotap – Đa Bảo tháp, tháp đá Seokgatap – Thích Già tháp, đôi cầu Liên Hoa và cầu Thất Bảo, đôi cầu Thanh Vân và cầu Bạch Vân, tượng Phật thiền định, tượng phật A-di-đà và tháp xá lợi có hình dáng như một chiếc đèn bằng đá.


  Đài thiên văn Cheomseongdae


  Đài thiên văn Cheomseongdae được xây dựng dưới thời trị vì của Nữ hoàng Seonduk năm 634 trong quần thể di tích lịch sử Gyeongju, đây là đài thiên văn lâu đời nhất vẫn còn tồn tại ở châu Á cho đến nay


  Khu lăng mộ hoàng gia Daereungwon


  [​IMG]


  Là một quần thể gồm nhiều lăng bộ các vị vua và hoàng hậu Hàn Quốc. Trong đó có: Lăng Gwoereung; Công viên Lăng mộ Oreung; Lăng Baeri Samneung; Công viên Lăng mộ Gyeongju Hwangnam-ri Gobungun; Công viên Lăng mộ Nodong/ Noseo-ri; Công viên Lăng mộ Seoakri Gobungun; Lăng mộ Kim Yushin; Lăng mộ dưới nước của vua Munmu. Nhưng nổi tiếng nhất trong khu di tích này là Công viên lăng mộ Tumuli nơi tọa lạc của quần thể 23 lăng mộ trong số 200 lăng mộ được tìm thấy ở Gyeongju. Những lăng mộ được phủ cỏ xanh tươi đã trở thành một biểu tượng của cố đô Gyeongju.


  Làng Wolseong Yangdong


  [​IMG]


  Là ngôi làng có khoảng 150 ngôi nhà tranh lợp mái lá truyền thống được xây dựng vào khoảng thế kỷ 14 – 15, một số căn nhà đã hơn 500 tuổi. Làng Yangdong được xem là hai ngôi làng gia tộc lịch sử mang tính đại diện nhất cho Hàn Quốc. Cách bố trí và vị trí của những ngôi làng này – bao bọc bởi những ngọn núi ngợp cây rừng, đối diện với một con sông và những cánh đồng mở rộng – đã thể hiện được nét văn hóa độc đáo của giới quý tộc Nho giáo vào giai đoạn đầu của triều đại Joseon (1392-1910).


  Nguồn: http://diadiemdulichhanquoc.blogspot.com/2015/06/khu-di-tich-lich-su-gyeongju-han-quoc.html
   
 2. heartless
  Offline

  heartless

  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Là một đất nước có nền văn hóa lâu đời và rất độc đáo của phương Đông, các lễ hội ở Nhật Bản là các sự kiện mang tính truyền thống. Tuy rằng trong đó có một vài lễ hội có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng chúng đã trải qua nhiều sự thay đổi đáng ghi nhận bởi sự hoà trộn của văn hoá địa phương.

  website: tournhathan.com
   
>

Chia sẻ trang này